Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

หาดไร่เลย์ ระทึก! หนุ่มคลั่งควงปืนจับ 6 ตัวประกันขังร้านอาหาร ยิงขู่ห้ามเข้าไกล้

10 ก.ค. 2561 - 22:25 น.

หาดไร่เลย์ ระทึก! หนุ่มคลั่งควงปืนจับ 6 ตัวประกัน ทั้งต่างชาติและพนักงานคนไทยขังบนชั้น 2 ในร้านอาหาร พร้อมกับยิงขู่ห้ามใครเข้าไกล้ ก่อนที่พ่อจะโทรกล่อมจนยอมวางอาวุธ อ้างเสพยาจนหลอน กลัวคนตามฆ่า

หาดไร่เลย์ วันที่ 10 ก.ค. พ.ต.อ.พิษณุ พ่วงพร้อม ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย ผก.สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.กระบี่ ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่อุทยาน เข้าควบคุมตัวนายเอกพจน์ พ่วงเพ็ชร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 หมู่ 1 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมอาวุธปืนขนาด .357 จำนวน1 กระบอก กระสุน 9 นัด ไปควบคุมสติอารมณ์ ที่ สภ.อ่าวนาง หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่ง จับนักท่องเที่ยวและพนักงานคนไทยรวม 6 คน เป็นตัวประกัน พร้อมใช้ปืนยิงข่มขู่หลายนัด สร้างความตื่นตระหนกแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก เหตุเกิดภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ่าวไร่เล หมู่ 2 ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่

กลุ่มตัวประกัน 6 คน ที่ถูกหนุ่มคลั่งจับขังไว้ในร้านอาหาร

กลุ่มตัวประกัน 6 คน ที่ถูกหนุ่มคลั่งจับขังไว้ในร้านอาหาร

พ.ต.อ.พิษณุ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายเอกพจน์ ได้เดินทางมาหาเพื่อนที่อ่าวไร่เลย์ตั้งแต่เมื่อวานนี้ และได้เข้าพักอยู่กับเพื่อนเมื่อคืนที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา นายเอกพจน์ ได้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง และหวาดระแวงตลอดเวลา กลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย พร้อมนำอาวุธปืนออกมา เดินถือไปตามร้านค้าอ่าวไร่เลย์

ภาพวงจรปิดนาทีนายเอกพจน์ ควงปืนบุกร้านอาหาร

ภาพวงจรปิดนาทีนายเอกพจน์ ควงปืนบุกร้านอาหาร

จากนั้นได้เข้าไปในร้านอาหารที่เกิดเหตุ ก่อนเดินขึ้นไปบนชั้นสองของร้าน และใช้ปืนขู่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติและพนักงานคนไทยรวม 6 คน นอนคว่ำหน้า เป็นครอบครัวชาวออสเตรเลีย 3 คน และพนักงานนวดคนไทย 3 คน ก่อนจับไปรวบมไว้ในห้องพักบนชั้นสอง หลังจากนั้นนายเอกพจน์ ก็ขู่ห้ามไม่ให้ใครขึ้นมา พร้อมยิงปืนขึ้นฟ้าประมาณ 4 นัด สร้างความตื่นตระแก่นักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย

ตำรวจจับกุมตัวนายเอกพจน์ ภายในร้านอาหารที่เกิดเหตุ

ตำรวจจับกุมตัวนายเอกพจน์ ภายในร้านอาหารที่เกิดเหตุ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.ว.กระบี่ ตำรวจ สภ.อ่าวนาง นปพ.และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกว่า 50 นาย ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อม พร้อมขอให้นักท่องเที่ยวที่อยู่ในร้านทยอยออกมา และกลับเข้าที่พักด้วยความสงบ จากนั้นพยายามเกลี้ยกล่อมแต่ นายเอกพจน์ เมื่อเห็นหน้าที่ก็เกิดอาการหวาดระแวงและใช้ปืนเล็งไปมา รอบๆ ตัว

จากนั้น พ.ต.อ.ชวลิต จึงได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังพ่อของ นายเอกพจน์ ที่อยู่ จ. นครศรีธรรมราช ให้โทรหา นายเอกพจน์ เพื่อช่วยเกลี้ยกล่อม ยอมมอบตัว จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 45 นาที นายเอกพจน์ ก็ยอมทิ้งอาวุธปืนลงมาจากชั้นสอง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าชาร์จตัวและควบคุมไปสงบสติอารมณ์ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหากังขังหน่วงเหนี่ยว พกอาวุธพื้นในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ เบื้องต้นทราบว่าผู้ต้องหาได้ดื่มเหล้าและเสพยาเสพติดจนเกิดอาการหลอน กลัวคนจะมาทำร้าย ก่อนที่จะก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจปัสสาวะและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หาดไร่เลย์ ระทึก! หนุ่มคลั่งควงปืนจับ 6 ตัวประกันขังร้านอาหาร ยิงขู่ห้ามเข้าไกล้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง