Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

ด่วน! เจอซากจยย. ‘น้องตูน’ จมดินสไลด์ เหมืองแม่เมาะ หลังหาย4เดือน

11 ก.ค. 2561 - 15:42 น.

‘น้องตูน’ สาวประเภทสอง หายตัวลึกลับ ในคืนเกิดเหตุดินสไลด์ที่แม่เมาะ ญาติตามหานาน 4 เดือนไร้วี่แวว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ล่าสุดเจอซากจยย.จมดิน อยู่ลึก 6 เมตร ระหว่างขุดลอดคลองส่งน้ำที่ถูกดินสไลด์ทับ เจอหลักฐานกระเป๋าเป้ มียกทรง กางเกงใน ญาติยืนยันใช่แน่ ตร.เร่งค้นหาอีกรอบ

‘น้องตูน’

ตร.ตรวจจุดพบจยย.

จากกรณีนายภัททิยา บัวงาม หรือ น้องตูน อายุ 25 ปี สาวประเภทสอง อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 8 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ทำงานที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ที่แถวๆบ้านดง หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 มีนาคม ขณะขี่จยย.กลับบ้านในเส้นทาง ถนนสายแม่เมาะ-บ้านดง หมู่ที่ 6 ต.หัวฝาย อ.แม่เมาะ ซึ่งเป็นเวลาที่ไล่เลี่ยกัน กับการเกิดเหตุดินถล่มและสไลด์ตัวลงทับถนนเป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร หลังจากนั้นก็ติดต่อน้องตูนไม่ได้ แม้นทางครอบครัวและเจ้าหน้าที่จะระดมค้นหาตัวแต่ก็ไม่พบจนถึงปัจจุบัน

‘น้องตูน’/ ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะ (กฟผ.แม่เมาะ) ว่าหลังเจ้าหน้าที่ได้ขุดลอกคลองส่งน้ำบริเวณพื้นที่ดินสไลด์ ในเขตที่ทิ้งดินเหมืองแม่เมาะ ได้พบซากรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ สีขาวเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

‘น้องตูน’

ตรวจรถจยย.

จมอยู่ในกองดินในคลองส่งน้ำลึกกว่า 6 เมตร เชื่อว่าเป็นรถของ นายภัททิยา บัวงาม หรือ น้องตูน อายุ 25 ปี สาวประเภทสองที่หายตัวไปตั้งแต่คืนวันที่ 18 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นคืนวันที่เกิดเหตุดินสไลด์

‘น้องตูน’

สภาพที่เกิดเหตุดินสไลด์

หลังรับแจ้งจึงได้ไปตรวจสอบ ก่อนจะนำมาเก็บรักษาไว้ที่ สภ.แม่เมาะ โดยจากการการตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มีสภาพที่พังยับเยินทั้งคันเหลือเพียงแต่ซาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังพบกระเป๋าเป้ ของนายภัททิยา หรือน้องตูน ห้อยติดอยู่ที่หน้ารถ

‘น้องตูน’

ชุดชั้นในที่พบในเป้

ภายในกระเป๋ามีกางกางใน เสื้อยกทรง และเครื่องสำอางอยู่ ซึ่งทางญาติต่างยืนยันว่าเป็นของน้องตูน ผู้สูญหายจริง และเชื่อว่าร่างน่าจะถูกดินสไลด์ทับอยู่ใต้กองดิน ที่บริเวณดังกล่าวอยู่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ จะได้เร่งขุดค้นหาอย่างละเอียดอีกครั้ง

‘น้องตูน’

สภาพจุดเกิดเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 18 มีนาคม 2561 ซึ่งเกิดดินสไลด์บริเวณที่ทิ้งดินด้านตะวันตกของเหมืองแม่เมาะ โดยเป็นช่วงเดียวกับที่ นายภัททิยา หรือ น้องตูน เลิกงานจากร้านคาราโอเกะจะกลับที่พักและขับรถผ่านเส้นทางดังกล่าวก่อนจะหายตัวไป

‘น้องตูน’

สภาพจยย.ที่พบ

ที่ผ่านมาทาง กฟผ.แม่เมาะ ได้นำเอาเครื่องตรวจหาวัตถุใต้ผิวดิน (GPR) หรือ Ground Penetration Radar มาทำการสแกนค้นหาวัตถุแปลกปลอมใต้ดินแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 4 เดือนเจ้าหน้าที่ก็ขุดพบซากรถจักรยานยนต์อยู่ภายใต้กองดินดังกล่าว

‘น้องตูน’

เหลือแค่ซาก

อ่านข่าว : ด่วน! เหมืองการไฟฟ้าแม่เมาะถล่ม ดินไสลด์ทับถนนทั้งเส้น เสาไฟล้ม 50 ต้น คอสะพานขาด

อ่านข่าว : แม่น้ำตาริน วอนตามหาลูกหายตัว 4 วัน ภาพวงจรปิดเผยขี่รถผ่านจุดเหมืองแม่เมาะดินถล่ม

อ่านข่าว : กฟผ.ใช้เครื่อง “จีพีอาร์” ค้นหาร่าง “น้องตูน” สงสัยถูกดินสไลด์ทับ ส่วนเพื่อนโดนแจ้งเท็จ

อ่านข่าว : ญาติน้องตูนพึ่งไสยศาสตร์ไหว้ขอเปิดทางให้พบร่าง ขณะที่ กฟผ.เร่งค้นหาต่อเนื่องเป็นวันที่ 3


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! เจอซากจยย. ‘น้องตูน’ จมดินสไลด์ เหมืองแม่เมาะ หลังหาย4เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง