Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ย. 2563

ความตั้งใจไม่สูญเปล่า! เมียจ่าแซม ขอบคุณซีล สานต่อภารกิจจนสำเร็จ ดีใจเด็กๆ ปลอดภัย

11 ก.ค. 2561 - 17:10 น.

จากกรณี จ.อ.สมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม” นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ เป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นทางญาติก็ได้เคลื่อนศพกับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ จ.อ.สมาน

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ค. ที่วัดหนองคู ต.เมืองหงส์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ยังคงมีประชาชนหลั่งไหลไปเคารพศพจ่าแซม กันอย่างต่อเนื่อง โดยมีพวงหรีดจาก ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงษ์ผู้ดี และล่าสุดของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ร่วมกับ ก้อย รัชวิน ส่งมาร่วมไว้อาลัยในครั้งนี้ด้วย

สำหรับเมื่อวานนี้ หลังจากที่การปฏิบัติภาระกิจช่วยเหลือน้องๆ หมูป่าและโค้ชเอก ออกมาจากถ้ำได้สำเร็จ นางวลีพร กุนัน ภรรยาจ่าเอกสมาน เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตนรู้สึกโล่งใจ ดีใจที่เด็กๆ ทั้ง 13 คนปลอดภัย น้องๆ ทุกคนเข้มแข็งและเก่งมาก ในส่วนของหน่วยงาน เจ้าหน้าที่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทุกท่านคือฮีโร่ ทุกท่านคือผู้เสียสละ ทุกท่านคือจิตอาสา เหมือนกันกับพี่แซม ไม่ใช่เพียงแค่พี่แซมคนเดียวที่เป็น เพราะทุกคนไปทำภาระกิจเดียวกันกับพี่แซม ทุกคนเหนื่อยเหมือนกัน และสิ่งหนึ่งที่สื่อให้เห็นคือคนไทยเรารักกัน พอมีเหตุแบบนี้เกิดขึ้น เราไม่เคยรู้จักกัน เราไม่เคยเป็นพี่น้องกัน พอมาถึงจุดๆ หนึ่งที่มีใจดวงเดียวกัน ที่อยากจะช่วยกลุ่มน้องทั้ง 13 คน เราก็มารวมกันช่วยเหลือในจุดมุ่งหมายอันเดียวกัน

สำหรับพี่แซม ตนคิดว่าเขาคงจะดีใจ ที่ภารกิจที่เขาหวังไว้สำเร็จแล้ว สำเร็จก่อนที่พายุฝนที่เขากังวลว่าถ้าเกิดขึ้นจะทำงานกันลำบากขึ้น ขอขอบคุณพี่ๆ หน่วยซีลที่สานต่อให้ความตั้งใจของพี่แซมไม่เสียเปล่า ถือว่าเขาสำเร็จ เพราะพี่ๆ หน่วยซีลก็เหมือนตัวแทนของพี่แซม เพราะพี่แซมและพี่ๆ หน่วยซีลจะโดนฝึกมาว่า ให้รักกันเหมือนพี่เหมือนน้อง พี่น้องทำสำเร็จก็เหมือนพี่แซมทำสำเร็จ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ความตั้งใจไม่สูญเปล่า! เมียจ่าแซม ขอบคุณซีล สานต่อภารกิจจนสำเร็จ ดีใจเด็กๆ ปลอดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง