Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

มวลน้ำยม ทะลักพนังกั้นน้ำ สุโขทัย ท่วมหนักอ่วมจมทั้งเมือง

16 ก.ย. 2559 - 13:30 น.

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในเขตตัวเมืองสุโขทัยขณะนี้เข้าขั้นสู่ภาวะวิกฤตแล้ว หลังปริมาณน้ำยมจากอิทธิพลพายุดีเปรสชั่น “ราอี” เพิ่มระดับสูงขึ้นจนเอ่อล้นแนวกั้น แล้วยังทะลวงใต้พื้นพนังกั้นแม่น้ำยม ทำให้มวลน้ำมหาศาลไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจในเขตตัวเมือง ถนนสายหลักต่างๆ รวมทั้งสถานที่ราชการหลายแห่ง ทั้งศาลากลางจังหวัด ศาล สถานีตำรวจ เรือนจำ ที่ว่าการอำเภอ ห้างร้าน ตลาดสดเทศบาล และบ้านเรือนในหลายชุมชน ถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง

201609161318298-20041022171637
โดยที่หมู่ 2 และหมู่ 4 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย ถูกน้ำท่วมสูง ชาวบ้านต้องเร่งขนของหนีน้ำ และเฝ้าระวังตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่วนบริเวณถนนจรดวิถีถ่องตั้งแต่ช่วงสถานีจ่ายน้ำประปาฯ ไปจนถึงหน้าวัดปากแคว มีกระแสน้ำไหลแรงและท่วมขังเป็นระยะทางยาว 800 เมตร ทำให้ถนนและฟุตปาธที่เพิ่งสร้างเสร็จบางจุดเกิดการทรุดตัว และขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จึงมีการสั่งปิดเส้นทางจราจร 1 ช่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรผ่านไปมา ส่วนที่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำยมฝั่งถนนหน้าโรงเรียนประชาอุทิศ ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง ก็มีน้ำท่วมสูงเป็นระยะทางยาวเช่นกัน รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ล่าสุดมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งในเขต ต.วัดเกาะ อ.ศรีสำโรง และในเขตเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี รวมประมาณ 4,200 คน

 

พื้นที่พิษณุโลก

ขณะเดียวกันโดยแม่น้ำยมที่ผันจากประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ จ.สุโขทัย เข้าถึงพิษณุโลกแล้ว ระดับน้ำเต็มยมสายเก่า เริ่มไหลเข้าพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชมริมคลองเมม หรือ แม่น้ำยมสายเก่า ม.12 ต.ท่าช้าง อ. พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ขณะที่ ชลประทานจังหวัดห่วงนาข้าว 3 อำเภอ พรหมพิราม-เมือง-บางระกำ 1.2 แสนไร่ ที่กำลังรอการเก็บเกี่ยวได้รับผลกระทบ ส่งเครื่องจักร เครื่องสูบน้ำเข้าช่วย


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มวลน้ำยม ทะลักพนังกั้นน้ำ สุโขทัย ท่วมหนักอ่วมจมทั้งเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง