จับสาวแสบหลอกหมอนวดไปทำงานมัลดีฟส์ ก่อนเชิดเงินหาย เหยื่อหลงกลสูญนับล้าน

ตร.กองปราบบุกจับสาวแสบหลอกหญิงไปทำงานสปาที่มัลดีฟส์ มีที่พัก อาหาร สวัสดิการ อย่างดี เงินเดือน 6 หมื่นบาท เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้สุดท้ายไม่ได้แถมเชิดเงินหนี

นาทีจับน.ส.จินตนา

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 12.00 น. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ ผกก.ปพ.บก.ป.พ.ต.ต.ขวัญพล เพ็งเดือน สว.กก.ปพ.บก.ป.นำกำลังจับกุม น.ส.จินตนา วงค์วิชา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 4 ต.สันต้นหมื้อ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตามหมายจับศาลอาญาที่ จ.835, 836, 838/2561 ลงวันที่ 21 เมษายน 2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางาน หรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้ และโดยการหลอกลวงดังว่า นั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง” โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านพักของผู้ต้องหา

นำตัวไปดำเนินคดี

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายกว่า 50 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.จินตนากับพวกหลังร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายผ่านทางกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊กว่า สามารถพาไปทำงานร้านนวดสปาที่มัลดีฟส์ มีรายได้เดือนละ 6 หมื่นกว่าบาท นอกจากนี้ ยังมีที่พัก อาหาร สวัสดิการ และประกันรายได้ด้วยว่า หากวันไหนไม่มีงานก็จะมีเงินพิเศษให้ แต่ผู้ที่จะไปทำงานต้องจ่ายค่าดำเนินการและค่าเดินทางรายละ 2-3 หมื่นบาท เมื่อผู้เสียหายโอนเงินให้ พอถึงกำหนดวันเดินทางกลับไม่สามารถติดต่อผู้ต้องหากับพวกได้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.จินตนาหลบหนีมากบดานอยู่บ้านพักใน จ.เชียงใหม่ จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังดังกล่าว จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้อินเดียสะเทือนใจ “เด็กหญิง” ถูก 2 แก๊งหื่นรุมโทรมซ้ำ 2 ครั้งใน 2 วัน
บทความถัดไปครอบครัวเตรียมให้ น้องดอม หนึ่งในหมูป่า บวชทดแทนคุณจ่าแซม ไม่เคยโทษใคร!