โจรทุบกระจกรถ จนมุม อาละวาด10 ปี กว่า100คดี ที่แท้พ่อค้าซาลาเปา

โจรทุบกระจกรถ
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. แถลงจับโจรทุบกระจกรถ

โจรทุบกระจกรถ จนมุมตร.ทุ่งสองห้อง หลังตระเวนก่อเหตุ กว่า 100 คดี กลางวันขายซาลาเปา ตกดึกแปลงร่างเป็นโจร ขับรถตระเวนก่อเหตุทุบกระจก ฉกทรัพย์สินในรถ รับทำมานับ 10 ปี  อ้างเหตุขายขอยไม่พอจ่ายค่าบ้าน-ค่ารถ ตร.จ่อเอาผิดแหล่งรับซื้อด้วย 

โจรทุบกระจกรถ
สอบปากคำผู้ต้องหา

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ห้องประชุม สน.ทุ่งสองห้อง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบช.ทท. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง ผกก.สส.บก.น.4 พร้อมเจ้าหน้าที่กก.สส น2 ฝ่ายสืบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายวิเชียร เย็นยิ่ง หรือต้อย อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุทุบกระจกรถลักทรัพย์

โจรทุบกระจกรถ
นาทีจับพร้อมของกลาง

 โจรทุบกระจกรถ / ตามหมายจับ ที่ 1599/2561 ลงวันที่ 11 ก.ค. 61 ในข้อหา “ลักทรัพย์เวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ และทำอันตรายสิ่งกัดกั้น” โดยจับกุมได้ที่ตลาดเศรษฐกิจ ถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ

พร้อมของกลางอุปกรณ์ก่อเหตุอาทิ ไขควง ถุงมือ พระเครื่องจำนวนมาก นาฬิกาข้อมือ สมุดบัญชีเงินฝากจำนวนหลาย10เล่ม กระเป๋าถือยี่ห้อต่างๆ นับ10ใบ ซึ่งเป็นทรัพยสินของผู้เสียหาย และรถยนต์เก๋งฮอนด้า แจ็ส สีเทา ทะเบียน ษล 4773 กรุงเทพฯ พร้อมทะเบียนปลอมอีกจำนวนหนึ่ง

โจรทุบกระจกรถ
รถเก๋งของคนร้าย

พล.ต.ต.สรุเชษฐ์ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าว เกิดจากคนร้ายรายนี้ ก่อเหตุทุบกระจกรถผู้เสียหาย ในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง บริเวณซอยแจ้งวัฒนะ10 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อช่วงดึก ของวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โจรทุบกระจกรถ
ของกลางบางส่วนที่ตามยึดคืนมาได้

หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบวงจรปิด พบรถยนต์ของผู้ต้องหา จึงนำไปสู่การขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนไปจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด โดยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วนานถึง 10 กว่าปีแล้ว ตอนนี้มีผู้เสียหายมาแสดงตัวเพียง 12 ราย แต่คาดว่าน่าจะก่อเหตุมาแล้ว 100 กว่าครั้ง

โดยมีพฤติกรรม คือใช้ไขควงหรือไม่ก็ก้อนหิน งัด-ทุบกระจกรถก่อนนำทรัพย์สินที่ได้ไปขาย ตามแหล่งรับซื้อของมือสอง ซึ่งคนที่รับซื้อของกลางเหล่านี้ จะมีความผิดในเรื่องการรับซื้อของโจรด้วย ซึ่งจะต้องถูกดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้กิเลนผยอง เฮ AK9 คัมแบ็ค กู้วิกฤต-โคราชหลังพิงฝาขอเก็บแต้มเพื่ออยู่รอด
บทความถัดไปเข้าใจหัวอกแม่! หนุ่มๆร้องลั่น หลังใช้เครื่องจำลองความเจ็บตอน “คลอดลูก” (คลิป)