คานเหล็ก ทับระทึกกรุง! ข้างไซต์ก่อสร้าง ร.พ. แม่ค้าส้มตำกระดูกหัก ปางตาย

คานเหล็ก
คานเหล็กไซต์ก่อสร้าง ร.พ.หล่นทับแม่ค้าส้มตำหวิดดับ

คานเหล็ก ทับระทึกกรุง! หล่นจากไซต์ก่อสร้าง ร.พ. แม่ค้าส้มตำนั่งสับมะละกอหวิดดับ กระดูกแขน-ขาหัก ศรีษะแตกปางตาย จนท.หามเข้าห้องฉุกเฉินด่วน

คานเหล็ก วันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.สฤษดิ์ สิทธิ์นะศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุมีแผ่นเหล็กตกลงมาจากไซต์งานก่อสร้างของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านเจริญกรุง แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กทม. มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.วัดพระยาไกร

สภาพที่เกิดเหตุ คานเหล็กไซต์ก่อสร้าง ร.พ.หล่นทับแม่ค้าส้มตำหวิดดับ
สภาพที่เกิดเหตุ คานเหล็กไซต์ก่อสร้าง ร.พ.หล่นทับแม่ค้าส้มตำหวิดดับ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมรั้วไซต์งานก่อสร้างเป็นอาคารจอดรถความสูงรวม 15 ชั้นของโรงพยาบาลดังกล่าว พบท่อนเหล็กความยาวประมาณ 7 เมตร หล่นลงมาทับรถเข็นขายส้มตำโต๊ะและข้าวของกระจัดกระจาย ใกล้กันพบกองเลือดจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง 1 คน ทราบชื่อคือนางบรรทัด ปิ่นประไม อายุ 55 ปี แม่ค้าขายส้มตำ ได้รับบาดเจ็บแขนและขาหัก ศรีษะแตก หน่วยกู้ชีพของ ร.พ.เจริญกรุงประชารักษ์ ได้รีบนำตัวส่งรักษาอย่างเร่งด่วนไปก่อนหน้านี้ ส่วนทางคนงานไซต์ก่อสร้างได้รีบออกมาเคลื่อนย้ายท่อนเหล็กออกจากที่เกิดเหตุไป

คานเหล็กไซต์ก่อสร้างโรงพยาบาล หล่นทับแม่ค้าส้มตำหวิดดับ
คานเหล็กไซต์ก่อสร้างโรงพยาบาล หล่นทับแม่ค้าส้มตำหวิดดับ

จากการสอบสวนนายประวิทย์ บรรยงลักษณา อายุ 61 ปี สามีของนางบรรทัด ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 09.40 น. ตนและภรรยากำลังช่วยกันเก็บร้านอยู่ จากนั้นตนได้เดินออกไปข้างนอกส่วนภรรยากำลังนั่งสับมะละกออยู่ที่โต๊ะนั่งข้างร้าน สักพักได้ยินเสียงดังโครมเหมือนมีสิ่งของขนาดใหญ่หล่นลงมากระทบพื้น แต่เมื่อเดินกลับมาถึงร้านพบว่าถูกท่อนเหล็กหล่นใส่และภรรยาตนได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่นานคนงานก่อสร้างไซต์งานรีบวิ่งออกมาช่วยเหลือพร้อมกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาล รีบนำตัวส่งห้องฉุกเฉินเป็นการเร่งด่วน

คนงานก่อสร้าง รีบเคลื่อนย้ายคานเหล็กออกจากจุดเกิดเหตุ
คนงานก่อสร้าง รีบเคลื่อนย้ายคานเหล็กออกจากจุดเกิดเหตุ

รายงานข่าวระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าทางไซต์งานก่อสร้างได้มีป้ายปิดประกาศอย่างชัดเจน “เขตก่อสร้างอันตราย” เป็นแนวยาวตามรั้วของไซต์งานก่อสร้างและยังมีการติดตั้งป้องกันสิ่งของตกหล่นจากอาคารแล้ว แต่พบว่ามีการตั้งแผงขายของบริเวณริมรั้วไซต์งานอยู่

อาคารจอดรถของโรงพยาบาลที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง
อาคารจอดรถของโรงพยาบาลที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง

ด้าน พ.ต.ท.สฤษดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบปากคำพยานแวดล้อมทั้งหมด ทั้งในส่วนของผู้เห็นเหตุการณ์ คนงานของไซต์งานก่อสร้าง เพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากความประมาทหรือไม่ อีกทั้งจะต้องรอดูอาการของผู้บาดเจ็บอีกครั้ง ส่วนการดำเนินคดีนั้นยังไม่สามารถแจ้งข้อหากับผู้ใด เนื่องจากต้องทำการสอบปากคำก่อนจึงจะสามารถดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แฟนบอลผู้ดีโทษคำสาป “มิก แจ็กเกอร์” ทำ อังกฤษ พ่ายโครเอเชีย
บทความถัดไปความในใจ ดาวพระศุกร์ กบ สุวนันท์ นางเอกดัง ถึง คุณภาคย์ น่ารักไปอีก