แฟนสาววิศกรจมบึงนาน 7 ปี โร่ให้การ วันสุดท้ายที่เจอหน้ากัน เผยเรื่องที่ฝ่ายชายเล่าให้ฟัง

จากกรณีพบศพ นายเรืองฤทธิ์ จิตรโท อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 6 ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นวิศวกร บริษัทเอเอ กบินทร์บุรี อยู่ในรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน ญล 4327 กทม. จมอยู่ในบึงหนองน้ำขาว หมู่ 7 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี สภาพเหลือแต่โครงกระดูก โดยในรถพบขวดยาฆ่าแมลงและขวดน้ำดื่ม จากการสอบทราบว่า เมื่อวันที่ 8 พ.ย.54 หรือเมื่อ 7 ปีที่แล้ว นายเรืองฤทธิ์ ได้มาหาแฟนสาวที่ อ.เมือง จ.จันทบุรี ก่อนจะหายตัวไปถึง 7 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ผงะเจอศพวิศวกร! ขับเก๋งมาหาแฟนสาวแล้วหายไป 7 ปี จมบึงเหลือแต่โครงกระดูก(คลิป)

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ศรีจันท์ เรือนเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ว่า เบื้องต้นได้ประสานไปยังสำนักงานขนส่งในการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถเก๋ง พบข้อมูลว่าผู้ครอบครองคือ น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

โดย น.ส.บี ให้การโดยอ้างว่า เป็นเจ้าของรถเก๋งคันดังกล่าวจริง ส่วนนายเรืองฤทธิ์ เป็นอดีตแฟนหนุ่ม ขณะนั้น นายเรืองฤทธิ์ ทำงานเป็นวิศวกร บริษัทกระดาษดับเบิ้ลเอ ที่ จ.ปราจีนบุรี โดยในวันเกิดเหตุซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่พบกัน นายเรืองฤทธิ์ ได้กลับมาหา น.ส.บี ที่ จ.จันทบุรี แต่ขณะนั้น น.ส.บี ติดเรียนปริญญาโทอยู่ จึงได้ให้ นายเรืองฤทธิ์ ขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปรอที่แฟลต โดยขณะที่พูดคุย นายเรืองฤทธิ์ บอกว่าเครียดมากจากเรื่องปัญหาที่ทำงาน และปัญหาครอบครัวทางบ้าน ซึ่ง น.ส.บี ก็ได้พูดคุยเตือนสติว่าอย่าเพิ่งคิดมากมีอะไรค่อยคิดค่อยแก้ไขไป

หลังจากนั้น น.ส.บี ก็บอกให้ นายเรืองฤทธิ์ มารับตอนเย็น แต่พอถึงเวลา น.ส.บี ติดคาบเรียนถึง 2 ทุ่ม จึงไม่ได้กลับไปด้วย นับตั้งแต่นั้น นายเรืองฤทธิ์ ก็หายตัวไปพร้อมรถเก๋งคันดังกล่าวอย่างไร้ร่องรอย และไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากนั้น น.ส.บี จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองจันทบุรี กระทั่งผ่านมา 7 ปี ก็พบว่านายเรืองฤทธิ์ เสียชีวิตในสภาพดังกล่าวแล้ว

ร.ต.อ.ศรีจันท์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบหลักฐานทั้งวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ ตลอดจนการสอบปากคำพยาน เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งจากขวดยาฆ่าแมลงที่พบในรถ ตำแหน่งกุญแจเปิดสวิททำงาน เกียร์เข้าโหมดเดินหน้า โดยสาเหตุหลักน่าจะมาจากเรื่องความเครียดจากปัญหาส่วนตัว อย่างไรก็ตามยังคงต้องรอผลการตรวจชันสูตรจากแพทย์นิติเวช ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง โดยในขณะนี้ได้มีญาติผู้เสียชีวิต ติดต่อขอรับศพ และไม่ติดใจการเสียชีวิต

บทความก่อนหน้านี้ฮีโร่ ‘ซีล’ถึงบ้านแล้ว! ทัพเรือ จัดพิธีรับสมเกียรติ เสียง ‘ฮูย่า’ลั่นอู่ตะเภา
บทความถัดไปกรวีร์ เชื่อ เพิ่มโควต้าอาเซียน ช่วยยกระดับไทยลีก ขยายฐานแฟนบอล