หนุ่มตบคนแก่ลั่น! ตบประจำ-ตบไม่แรงแค่เสียงดัง โดนล่าจนอยู่ไม่ไหวขอไปอยู่ตจว.

12 ก.ค. 2561 - 19:33 น.

หนุ่มตบคนแก่ลั่น! ตบประจำ-ตบไม่แรงแค่เสียงดัง โดนล่าจนอยู่ไม่ไหวขอไปอยู่ตจว.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มตบคนแก่ลั่น! ตบประจำ-ตบไม่แรงแค่เสียงดัง โดนล่าจนอยู่ไม่ไหวขอไปอยู่ตจว.

จากกรณีบนโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปวีดีโอกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งปรากฏภาพเป็นชายวัยกลางคนตบศรีษะชายผู้สูงอายุภายในร้านสะดวกซื้อ โดยมีผู้หญิงเป็นผู้ถ่ายคลิปบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ จนมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวไปต่างๆ นานาเป็นจำนวนมาก ก่อนตัวผู้ก่อเหตุจะถูกชาวบ้านนำตัวมาขอขมาโดยการคุกเข่ากราบตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 12 ก.ค. ที่สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วิทยา สุดสาคร รอง ผกก. (สอบสวน) สน.เพชรเกษม รรท.ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วยพ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม พ.ต.ต.ศุภชัย อ่วมประเสริฐ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.เพชรเกษม นางสิรินุช อันตรเสน ผอ.บ้านพักคนชราบางแค และเจ้าหน้าที่พม. ร่วมกันแถลงข่าวถึงข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชน โดยมีนายปรีชา ปิตะสิงห์ อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุ และนายสัญญา เชื้อสายดิษฐ์ อายุ 57 คู่กรณีเข้าร่วม

นายปรีชา กล่าวว่า ตนประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่ตลาดบางแค และพบเจอกับลุงสัญญา ชายชราคู่กรณีมานานกว่า 1 ปี โดยปกติตนก็พูดหยอกล้อกับลุงเมื่อเจอหน้ากัน ซึ่งบางครั้งก็ด่าทอตอบโต้กันไปมากับลุงรวมไปถึงขั้นตบหัวลุงอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งตนกับลุงไม่เคยโกรธกันแม้แต่อย่างใด ซึ่งตนเกิดความสงสารบางครั้งยังให้เงินลุงไปซื้อข้าวซื้อน้ำกิน และยังเล่นแรงๆ กันแบบนี้จนชินตาคนแถวๆ นั้น โดยในวันเกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งกำลังถ่ายคลิปลุงอยู่ในร้านสะดวกซื้อตนก็เดินเข้ามาในร้านสะดวกซื้อเช่นกันเห็นลุงยืนอยู่จึงเดินเข้าไปตบเหมือนทุกครั้ง แต่ไม่คิดว่าผู้หญิงคนที่ถ่ายคลิปจะนำไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ โดยส่วนตัวแล้วตนไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัวกับผู้หญิงคนที่ลงคลิปด้วย สำหรับเนื้อหาในคลิปอาจจะดูว่าตบแรงแต่จริงๆ ไม่ได้แรงเลยแต่เสียงอาจจะดังจนน่าตกใจ


นายปรีชา กล่าวต่อว่า โดยหลังจากเกิดเรื่องตนถูกคนในสังคมรุมต่อว่า ก็ได้ไปกราบขอโทษลุงแล้ว และกราบขอโทษสังคมอีกครั้งที่ทำเรื่องไม่เหมาะสม ทุกวันนี้มีคนในสังคมออนไลน์นำรูปตนไปแชร์ต่อๆ กันเพื่อออกตามล่า ตนเห็นว่าชีวิตตนและแฟนสาวจะไม่ปลอดภัยจนต้องหอบหิ้วข้าวของหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด ทั้งนี้ตนได้รับการลงโทษจากสังคมแล้ว จึงอยากวิงวอนสังคมให้อภัยและให้โอกาส

ด้านนายสัญญา กล่าวเพียงสั้นๆ กับสื่อมวลชนว่า ตนเล่นแบบนี้กันเป็นประจำ และไม่เคยโกรธ นายปรีชาเลย

พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สอบถามเรื่องราวและตรวจสอบประวัติทราบว่า ลุงสัญญาเป็นคนไทย และมีญาติอยู่ย่านภาษีเจริญ โดยเดินทางมาทำงานที่ตลาดบางแคและพักอาศัยอยู่กับเพื่อนมานานหลายสิบปี ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนลุงพบว่า ลุงสัญญามีสติปัญญาปกติดี แต่มีปัญหาเรื่องการพูดคุยสื่อสารค่อนข้างยากต้องตั้งใจฟัง ทั้งนี้ได้นำลุงสัญญาไปตรวจร่างกายที่รพ. แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติหรือกระทบกระเทือนทางร่างกายแม้แต่อย่างใด มีเพียงปัญหาสายตาที่เริ่มมองไม่ค่อยเห็นเท่านั้น ส่วนนาย ปรีชา ถึงแม้ว่าจะเป็นการเล่นกันไม่ได้จงใจกระทำให้ได้รับบาดเจ็บแต่ด้วยความไม่เหมาะสม และมีความผิดลหุโทษ ทางด้านพ.ต.ต.ศุภชัย จึงทำการสั่งปรับในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจำนวน 500 บาท

นอกจากนี้จากการสอบถามลุงสัญญาพร้อมทั้งญาติและเพื่อน ทราบว่าลุงไม่โกรธนายปรีชา และไม่ต้องการจะแจ้งความเอาผิดแม้แต่อย่างใด ขอแค่เงินค่าทำขวัญจากนายปรีชา 500 บาทเท่านั้น ส่วนความช่วยเหลือด้านสังคมนั้นจะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่พม.เข้ามาช่วยเหลือในสิ่งที่ลุงจำเป็นและต้องการอีกครั้ง

ด้านนางสิรินุช กล่าวว่า สำหรับในครั้งนี้ได้เข้ามาสอบถามเรื่องราวและทำบันทึกข้อมูล ซึ่งขณะนี้ทำได้เพียงการช่วยเหลือ และนำข้อมูลไปประชุมเพื่อหารือก่อนเข้าช่วยเหลือในเรื่องที่จำเป็นทั้งเรื่องสุขภาพและการเป็นอยู่ในส่วนที่คุณลุงสัญญาต้องการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มตบคนแก่ลั่น! ตบประจำ-ตบไม่แรงแค่เสียงดัง โดนล่าจนอยู่ไม่ไหวขอไปอยู่ตจว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง