เป็นมะเร็งเพราะจักรยานล้ม ด.ช.7 ขวบทนทุกข์ แขนบวมเท่าแตงโม ร้องอยากกิน 3 อย่างก่อนตาย

12 ก.ค. 2561 - 20:10 น.

วันที่ 12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหนองเขาดิน หมู่ 10 ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ หลังได้รับทราบเรื่องราวสุดเวทนาของเด็กคนหนึ่งซึ่งป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย พบนายวันชัย มาศพริ้งศ์ และ น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์ อายุ 28 ปี สองสามีภรรยา กำลังดูแล ด.ช.อนุสา หรือน้องไอโฟน สายแสง อายุ 7 ขวบ อย่างใกล้ชิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยสภาพของน้องไอโฟน ต้องนั่งนอนฟุบกับหมอนที่แม่เอามารองไว้ให้ เนื่องจากไม่สามารถนั่งและนอนตามปกติได้ แขนซ้ายปูดบวมขนาดใหญ่มีน้ำเหลืองไหลเยิ้ม ต้องพันแผลไว้ตลอดเวลา และน้องไอโฟนจะรำพึงรำพันถึงความต้องการอะไรบางอย่างบวกกับความเจ็บปวด แต่พูดจารู้เรื่องเหมือนเด็กปกติทั่วไปในวัยเดียวกัน

จากการสอบถาม น.ส.สร้อยสน เล่าว่า เมื่อประมาณเดือนมิ.ย.60 ตนได้ไปทำงานที่ต่างจังหวัด จากนั้นพ่อของตนได้โทรศัพท์ไปบอกว่าลูกชาขี่จักรยานล้ม แต่ไม่เป็นอะไรมาก หลังจากนั้นประมาณ 10 วัน ตนออกจากงานแล้วกลับมาบ้าน พบว่าบริเวณแขนซ้ายปูดบวมขึ้นมาและโตขึ้นเรื่อยๆ จึงพาไปพบหมอที่โรงพยาบาลละหานทราย จากการเอ็กซเรย์ หมอระบุไม่ได้ต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ กระทั่งหมอที่บุรีรัมย์ชี้เบื้องต้นว่า “น่าจะเป็นมะเร็งกระดูก” ต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา โดยหมอก็ระบุเช่นเดียวกันว่าเป็นมะเร็งกระดูก


หลังจากนั้นต้องไปพบแพทย์ทุกเดือน จนกระทั่งแพทย์ยื่นข้อเสนอให้ตัดแขนเพื่อบรรเทา ตอนนั้นลูกชายอายุเพียง 6 ปี 6 เดือน รู้เรื่องทุกอย่าง โดยลูกชายขอร้องไม่ให้ตัดแขนเพราะเกรงว่าชาติหน้าจะไม่มีแขน รู้กระทั่งตัวเองป่วยเป็นมะเร็งและจะต้องตาย และยังติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเด็กทีมหมูป่า 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ พร้อมกับแสดงความสงสารทีมหมูป่า ทั้งที่สภาพตัวเองยังจะเอาไม่รอด

น.ส.สร้อยสน ยังเล่าทั้งน้ำตาว่า ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก ตนต้องออกจากงานมาดูแลลูก ส่วนสามีมีอาชีพรับจ้างรายได้วันละ 300 บาท แต่ต้องมารับผิดชอบคนทั้งครอบครัวรวม 6 ชีวิต ในนี้มีผู้ป่วยอาการทางจิต 2 คน ตอนนี้อยากได้อุปกรณ์ทำแผลให้น้องประจำอยู่ที่บ้าน เพราะที่ผ่านมาต้องไปเบิกที่โรงพยาบาลละหานทรายอาทิตย์ละ 1 ครั้ง แต่ละครั้งต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งวัน

แต่สิ่งที่อยากจะทำให้กับลูกมากที่สุดในตอนนี้คือการหาอาหารที่ลูกอยากทาน 3 ชนิด คือพิซซ่าฮัท, ไก่เคเอฟซี และหอยหลอด ซึ่งครอบครัวไม่มีปัญญาหามาให้ลูกได้ เพราะไม่มีจำหน่ายในพื้นที่และไม่มีเงินพอที่จะหาซื้อ จึงอยากจะฝากไปถึงผู้ใจบุญ ที่ต้องการสานฝันให้กับลูกชายครั้งสุดท้ายในชีวิตได้รับประทานอาหารตามที่ตัวเองอยากทาน เพราะทั้งชีวิตของลูกชายยังไม่เคยทานมาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามน้องไอโฟนถึงอาหารจานโปรด ยังระบุชัดเจนว่าหิวพิซซ่าฮัท, ไก่เคเอฟซี และหอยหลอด แต่ไม่เชื่อว่าแม่จะหามาให้ได้อาจจะเป็นเพราะเคยขอมาแล้วหลายครั้งแต่ไม่ได้กิน จึงวอนขอให้นักข่าวเองไปซื้อมาให้ หากใครต้องการช่วยเหลือติดต่อโทร 098-5619431 (แม่เด็ก) หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020234950788 น.ส.สร้อยสน ชะร่างรัมย์

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นมะเร็งเพราะจักรยานล้ม ด.ช.7 ขวบทนทุกข์ แขนบวมเท่าแตงโม ร้องอยากกิน 3 อย่างก่อนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง