ลูก-เมียยิ้มดีใจ! รอรับฮีโร่ทีมปีนผาอ่าวไร่เลย์ ไม่หวังชื่อเสียงโด่งดัง ขอพียงช่วยหมูป่าสำเร็จ

ลูก-เมียยิ้มดีใจ! รอรับฮีโร่ทีมปีนผาอ่าวไร่เลย์ ไม่หวังชื่อเสียงโด่งดัง ขอพียงช่วยหมูป่าสำเร็จ

 

วันที่ 12 ก.ค. ที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ครอบครัวและญาติๆจากชมรมปีนผาอ่าวไร่เลย์กว่า 10 คนเดินทางมาต้อนรับ ทีมชมรมปีผาอ่าวไร่เลย์ ที่เดินทางกลับมาจากปฏิบัติภารกิจค้นหาปล่องถ้ำเขาหลวงเพื่อช่วยชีวิตน้องๆ ทีมหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดยทันทีที่ทั้งหมดเดินทางกลับมามาถึงได้ร่วมถ่ายรูปกันไว้เป็นที่ระลึก ก่อนแยกย้ายกันเดินทางกลับ ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดยเที่ยวบินนี้ทีมปีนผาเดินทางกลับมาพร้อมกัน รวม 11 คน จากทั้งหมด 13 คน เนื่องจากก่อนหน้านี้นักปีนผา 2 คนได้เดินทางกลับมาก่อนแล้ว

ลูก-เมียยิ้มดีใจ! รอรับฮีโร่ทีมปีนผาอ่าวไร่เลย์
กลับถึงบ้านอีกทีม นักปีนผาอ่าวไร่เลย์ สำรวจมุดโพรงช่วย13หมูป่า

“โดยหนึ่งในนักปีนผาที่เดินทางกลับมาในครั้งนี้ คือ นายสุธี สมมาตร อายุ 45 ปี ผู้ที่ให้สัมภาษณ์นักข่าวต่างชาติ จนเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชี่ยล กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมปฎิบัติภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ แม้ว่าจะมีปัญหาอุปสรรคบ้าง เช่น ฝนตก เปียกกันไปบ้าง กินเท่าที่พออยู่ได้ แต่ก็ไม่ย่อท้อ เพราะพวกเราตั้งใจที่ไปสำรวจโพรงถ้ำเพื่อที่จะช่วยน้องๆให้ปลอดภัย ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน แต่ก็ดีใจที่ รู้ว่าทีมหมูป่า ปลอดภัยทุกคน แม้ว่าจะไม่ได้พบหน้าน้องๆทั้ง 13 คนก็ตาม และขอขอบคุณทุกๆหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุน จนสามารถช่วยออกมาได้สำเร็จ และหากมีโอกาสก็จะชวนทีมหมูป่ามาเที่ยวอ่าวไร่เลย์สักครั้ง”

ลูก-เมียยิ้มดีใจ! รอรับฮีโร่ทีมปีนผาอ่าวไร่เลย์
พวกเราตั้งใจไปช่วยน้องๆให้ปลอดภัย ไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน

นายสุธี กล่าวอีกว่า การที่ตนให้สัมภาษณ์สื่อต่างชาติได้อย่างคล่องแคล่วนั้น เนื่องจากตนประกอบอาชีพชีพฝึกสอนนักท่องเที่ยวปีนผาที่อ่าวไร่เลย์ มานานกว่า 20 ปี แล้วส่วนใหญ่จะสื่อภาษาอังกฤษตลอดจึงสามารถพูดได้ และไม่คิดว่าจะมีคนชื่นชมมากมายขนาดนี้ ซึ่งตอนนั้นตอนลงมาจากปฏิบัติภารกิจหาปล่องถ้ำพอดีก็มาเจอกับสื่อต่างชาติ และก็ได้ให้สัมภาษณ์ไปตามความรู้สึกในตอนนั้น ส่วนที่หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า เหตุที่พูดอังกฤษคล่องนั้น เนื่องจากตนมีแฟนเป็นชาวต่างชาติก็ไม่เป็นความจริง “ผมมีแฟนเป็นคนไทยครับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากนั้นนายสุธี ได้ร้องเพลง อิเมจิน ให้ฟังอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ฝีมือล้วนๆ! หนุ่มโชว์ตี สร้างกลองจากวัสดุบ้านๆ รัวสนั่นขั้นเทพ ออร่าสว่างวาบ
บทความถัดไปเปิดตัว แอดมินเพจ Thai NavySEAL คนที่ผบ.หน่วยซีล ยังต้องฟัง!