Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

เอาใจเต็มที่! จัดดอกเทียนเรียงหน้า 'บิ๊กตู่' รับสัญจร - จ่อขอ 'งบสร้าง รพ.' (คลิป)

13 ก.ค. 2561 - 10:10 น.

อุบลฯจัดดอกเทียนเป็นรูปหน้า พล.อ.ประยุทธ์ ต้อนรับประชุม ครม.สัญจรปลายเดือนนี้ ที่จังหวัดอุบลราชธานี ขณะเดียวกันประชาสังคมคนอุบลฯ ชงเรื่องเสนอครม.ลุงตู่อนุมัติสร้างโรงพยาบาลขนาดใหญ่แห่งใหม่ รองรับประชากรไทย และ อาเชียน ที่ขยายตัวในอนาคต

- ครม.สัญจร - จ่อของบ / เมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) ที่ลานส่วนการจัดแสดง สวนสัตว์อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่นำดอกขี้ผึ้งรุ่ง 7 สี จัดเรียงเป็นรูปใบหน้าของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมาเป็นประธานเปิดงานแห่เทียนเข้าพรรษาอย่างเป็นทางการในเย็นวันที่ 23 ก.ค. และประชุม ครม.สัญจรในวันอังคารที่ 24 ก.ค.ที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อแสดงความยินดีที่ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับการจัดงานเทศกาลแห่งเทียรพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานีในปีนี้

ทำให้ได้รับความสนใจจากประชาชนที่เข้าชมความงดงามของทุ่งดอกเทียนขี้ผึ้ง และมาถ่ายรูปคู่กับเทียนดอกขี้ผึ้งที่ทำเป็นรูปเหมือนของนายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยังนำเทียนที่กลุ่มนักเรียน นักศึกษาของจังหวัดอุบลราชธานี แกะสลักเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ส่งเข้าประกวดแข่งขันจัดวางเรียงสลับในทุ่งดอกเทียนขี้ผึ้ง ทำให้ทุ่งดอกเทียนนับแสนดอกดูสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

นายสัตวแพทย์วันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี กล่าวถึงการจัดเรียงดอกเทียนขี้ผึ้งรุ้ง 7 สี เป็นใบหน้าของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเป็นการต้อนรับที่เดินทางมาร่วมประเพณีงานแห่เทียนเข้าพรรษาประจำปีนี้ และร่วมประชุม ครม.สัญจร จึงเอาสายรุ้ง 7 สี ซึ่งเปรียบเหมือนความสุขสดใสที่ท่านนายกประยุทธ์มาลงพื้นที่ ทำให้ประชาชนชนรู้สึกมีความสุขสดใสเช่นเดียวกัน จึงได้จัดแต่งดอกเทียนที่ใช้ในการทำทุ่งดอกเทียนมาทำเป็นภาพหน้าเหมือนของท่านนายกประยุทธ์ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปคู่อย่างมีความสุข

สำหรับการเดินทางมาเปิดงานและประชุม ครม.สัญจร ของคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระหว่างวันที่ 23-24 ก.ค.ศกนี้ กลุ่มเครือข่ายภาคประชาสังคมของจังหวัด ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ผลักดันให้คณะรัฐมนตรีเห็นชอบกับโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์แห่งใหม่ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ 1,099 เตียง เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจและจำนวนประชากรของอีสานตอนใต้กว่า 4 ล้านคน

รวมทั้งประชาชนจากประเทศเพื่อนบ้านที่จะเข้ามาใช้บริการ เพิ่มเติมจากโรงพยาบาลแห่งเดิมที่เปิดให้บริการมานานกว่า 80 ปี และปัจจุบันพื้นมีที่คับแคบไม่สามารถขยายพื้นที่ให้บริการได้แล้ว เพื่อสามารถให้บริการด้านการสาธารณสุขกับประชาชนในกลุ่มจังหวัดอีสานตอนใต้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกองทัพบก ยินดียกพื้นที่กว่า 180 ไร่ ติดกับที่ตั้งของมณฑลทหารบกที่ 22 อ.วารินชำราบ นำพื้นที่ไปใช้ก่อสร้าง โดยไม่ต้องมีการเวนคืนที่ดินจากประชาชนด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอาใจเต็มที่! จัดดอกเทียนเรียงหน้า 'บิ๊กตู่' รับสัญจร - จ่อขอ 'งบสร้าง รพ.' (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง