ไม่ทิ้งแน่นอน! โรงงานไฟไหม้ ยันจ้างพนักงานต่อเยียวยาเต็มที่ ไม่ปล่อยลอยแพ

13 ก.ค. 2561 - 16:50 น.

ไม่ทิ้งแน่นอน! โรงงานไฟไหม้ ยันจ้างพนักงานต่อเยียวยาเต็มที่ ไม่ปล่อยลอยแพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่ทิ้งแน่นอน! / จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ ภายในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่งผลให้อาคารผลิตอาหารประเภทไก่ ที่ส่งออกไปต่างประเทศ พังเสียหายหมดทั้งหลัง และพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานกว่า 500 คน ไม่มีที่ทำงาน เหตุเกิดเมื่อ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา (อ่านข่าว : หนีตายอลหม่าน! ไฟลุกไหม้โรงงาน คนงานปีนรั้ววิ่งหนี เหยียบกันเจ็บ-สำลักควันอื้อ(คลิป))

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 13 ก.ค. นายปรีชา อินทรชาธร จัดหางานจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สอบถามไปยังโรงงานและได้รับการยืนยันจากโรงงานแล้วว่ายังจ้างพนักงานทั้งหมดเหมือนเดิม โดยระหว่างที่โรงงานปรับปรุงอาคาร คาดว่าประมาณ 2-3 เดือน ก็พร้อมที่จะช่วยเหลือเยียวยาพนักงานทั้งหมดอย่างเต็มที่ หลังจากที่ปรับปรุงอาคารเสร็จแล้ว ก็พร้อมที่จะให้พนักงานทั้งหมดเข้ามาทำงานได้ตามปกติ


โรงงานไฟไหม้ ยันจ้างพนักงานต่อเยียวยาเต็มที่

“ส่วนพนักงานคนใดที่จะลาออกไปก็จะได้รับเงินประกันการว่างงาน 3 เดือน ตามกฎหมาย โดยช่วงที่ว่างงานทางสำนักงานจัดหางานจังหวัด ก็จะหาตำแหน่งงานว่างมาให้เลือก เพื่อที่จะสมัครเข้าทำงานใหม่ได้ทันที” นายปรีชา กล่าว

รายงานแจ้งว่าสำหรับพนักงานที่บาดเจ็บหลายสิบรายนั้น ขณะนี้ทุกคนปลอดภัยดีแล้ว ยังเหลือเพียง 6 ราย ประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 ราย และพนักงานโรงงาน 4 ราย ที่สำลักควัน นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และโรงพยาบาลป.แพทย์

ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 3 กำลังเก็บรวบรวมหลักฐาน พร้อมทั้งอยู่ระหว่างสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อสรุปสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ทิ้งแน่นอน! โรงงานไฟไหม้ ยันจ้างพนักงานต่อเยียวยาเต็มที่ ไม่ปล่อยลอยแพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง