ทองแท่ง 220 บาท ตะลึง! เสี่ยร้านรองเท้า เมานอนข้างธนาคาร เมียงงขนมาทำไม

ทองแท่ง
เสี่ยร้านรองเท้าขนทองแท่ง 220 บาท เมาหมดสติข้างโรงพยาบาล

ทองแท่ง 220 บาท ตะลึง! เสี่ยร้านรองเท้าโคราช เมาสาหัส นอนหมดสติข้างธนาคารกรุงไทย จนท.โทรตามเมียมาดู ถึงกับงง ขนมาทำไมเยอะขนาดนี้

ทองแท่ง วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ มอไธสง รอง สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา ว่า เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงไทย สาขาถนนช้างเผือก ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้เดินไปพบกับชายคนหนึ่งนอนหมดสติอยู่บริเวณทางเข้าห้องน้ำ ซึ่งอยู่ด้านหลังธนาคาร จึงได้แจ้งให้หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตามาทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทราบชื่อต่อมาคือ นายศักดา กองสุวรรณ อายุ 32 ปี เป็นชาว อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

จากนั้นจึงได้ตรวจสอบในกระเป๋าสะพายก็พบทองคำแท่งจำนวน 22 แท่ง หนักแท่งละ 10 บาท รวมทั้งหมด 220 บาท มูลค่าเกือบ 5 ล้านบาท และเงินสด 4,000 บาท สร้างความแปลกใจให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก จึงสอบถามพนักงานธนาคารทราบว่านายศักดา ขับรถเก๋งฮอนด้าแอคคอร์ดมา จึงไปตรวจสอบภายในรถก็พบกระเป๋าสะพายสุภาพสตรีและโทรศัพท์มือถือ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้โทรศัพท์ไปหาภรรยาของนายศักดา ให้มาพบสามีที่จุดเกิดเหตุ พร้อมกับให้ตรวจสอบทรัพย์สิน ซึ่งภรรยาเป็นทรัพย์สินของนายศักดาทั้งหมด ที่ได้จากการเปิดร้านขายรองเท้า

เสี่ยร้านรองเท้าขนทองแท่งหนัก 220 บาท เมาหมดสติข้างธนาคาร
เสี่ยร้านรองเท้าขนทองแท่งหนัก 220 บาท เมาหมดสติข้างธนาคาร

ซึ่งนายศักดา เป็นนักธุรกิจขายรองเท้า ที่มีร้านขายรองเท้าอยู่มากถึง 12 สาขาทั่วจังหวัดนครราชสีมา โดยก่อนหน้านี้นายศักดา ได้ไปเบิกทองคำแท่งมาจากธนาคารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์มาจึงรู้ว่าสามีเมาหมดสติอยู่ที่นี่ พร้อมกับหอบทองคำแท่งจำนวนมากมาด้วย

แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการยึดเงินสด และทองคำแท่งไว้ทั้งหมด โดยให้ภรรยาพานายศักดา ไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ป.แพทย์ นครราชสีมาก่อน เพื่อให้อาการเมาหายเป็นปกติ มีสติสามารถพูดคุยรู้เรื่องได้

ทองแท่งของเสี่ยร้านทองที่ขนมา ก่อนหมดสติข้างธนาคาร
ทองแท่งของเสี่ยร้านทองที่ขนมา ก่อนหมดสติข้างธนาคาร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกประจำวันไว้ก่อน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นัดนายศักดา และภรรยา มาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมทั้งให้นำหลักฐานยืนยันความเป็นเจ้าของทรัพย์สินทั้งหมด เพื่อที่จะได้ติดต่อขอรับทรัพย์สินทั้งหมดกลับคืนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“พระสังฆราช” ประทานกำลังใจครอบครัว “จ่าแซม” ให้มีศรัทธาในการทำความดีต่อไป
บทความถัดไปธนชาต จับมือ เอ็มบีเคเซ็นเตอร์-ปทุมวันปริ๊นเซส แจกสับปะรด 16,000 โล