ตายก่อนบวช! นาคนั่งท้ายกระบะไปวัด พลาดตกรถหัวฟาดพื้นดับสยองกลางขบวนแห่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตายก่อนบวช! / วันนี้ 15 ก.ค. พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งว่ามีคนตกจากท้ายรถกระบะ เสียชีวิต ในขบวนแห่นาค บริเวณถนนกลางหมู่บ้าน หน้าโรงเรียนโพธิ์ดอนหวาย ต.กระสัง อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายเศียร ใจสิงห์ อายุ 45 ปี ใส่ชุดนาค โกนหัวใส่เสื้อแขนยาวสีขาว ใส่โสร่ง นอนหงายกลางถนน เลือดไหลนองพื้นถนน ใกล้กันพบรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บธ-7936 บุรีรัมย์ ภายในท้ายกระบะพบเก้าพลาสติกสีแดงแบบมีพนักพิงหลัง 1 ตัว

จากการสอบถามทราบว่า ผู้ตายมีกำหนดเข้าบวชที่วัดหัวลิง ในวันนี้โดยในช่วงเช้าได้ทำการแห่นาคออกจากบ้าน จะไปบวชที่วัดหัวลิง ห่างจากบ้านประมาณ 3 กม.ระหว่างที่กำลังแห่นาคออกไป จากนั้นนาคก็ร่วงตกลงจากรถหัวฟาดพื้น เลือดไหลนองพื้นเสียชีวิตทันที

ด้านนายนรินทร์ บิวแก้ว อายุ 36 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ขณะขับรถให้นาคนั่งเก้าอี้ท้ายกระบะ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีคนเดินตัดหน้ารถ จึงเบรกแต่ไม่แรง แต่ตอนออกตัวออกแรงไป คาดว่านาคที่นั่งท้ายจะตั้งหลักไม่ได้แล้วร่วงลงมาจากรถ

ขณะที่ชาวบ้านต่างประหลาดใจว่า ระดับความสูงที่นาคตกจากรถ มีความสูงเพียง 120 ซม. โดยปกติแล้วไม่น่าจะถึงกับเสียชีวิต แต่กลับหัวกระแทกพื้น มีเลือดไหลออกจากศีรษะเป็นจำนวนมาก โดยไม่มีโอกาสช่วยเหลือ ทั้งที่รถขับอย่างช้าๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน