รับน้องสยิว ชี้แจง! นักศึกษาทำท่าอม แค่มุมกล้อง เรียกเสียงเชียร์เท่านั้น

16 ก.ค. 2561 - 19:17 น.

รับน้องสยิว ชี้แจง! นักศึกษาทำท่าอม แค่มุมกล้อง เรียกเสียงเชียร์เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รับน้องสยิว ชี้แจง / วันที่ 16 ก.ค.จากกรณีที่ เพจ ANTI SOTUS เผยภาพ กิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.ตาก เป็นภาพนักศึกษารุ่นน้อง กำลังทำท่าเหมือนใช้ปากทำออรัลเซ็กซ์ให้กับนักศึกษาชาย โดยมีรุ่นน้องนั่งล้อมรอบปรบมือ ทำให้เรื่องราวดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

เมื่อเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไป ที่ มหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนาวิทยาเขตตาก ตามข้อมูลที่เพจดังกล่าวได้ระบุ ทางคณะผู้บริหารและคณะครูอาจารย์ ของมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนาวิทยาเขตตาก ได้เรียกประชุมผู้เกี่ยวข้องเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยนายแนน (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ซึ่งเป็นบุคคลในภาพ ยอมรับว่า ภาพดังกล่าวเป็นตนเองและอยู่ในช่วงกิจกรรมรับน้อง กิจกรรมที่ปรากฏตามภาพนั้น เป็นการเต้นแข่งกันระหว่างรุ่นพี่ 2 คณะ ที่จะประชันกันเพื่อเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชม ระยะเวลาในการแข่งขัน ประมาณ 3-4 นาที หรือ จนจบเพลง


ช่วงเหตุการณ์ดังกล่าว มีเพียง 15 วินาที เป็นช่วงจังหวะที่ตนเอง เต้นแบบยั่วยวนอีกฝ่าย แล้วนั่งย่อตัว ก่อนจะลุกขึ้นยืนเต้นต่อ ช่วงนั้นก็จะมีน้องๆที่ลุ้นให้กำลังใจกันส่งเสียงเชียร์ ตนเองก็อาจจะ ทำท่าทางที่ไม่เหมาะสมไปบ้าง แต่โดยรวมไม่มีเรื่องเพศเข้ามาข้องเกี่ยวและผู้เต้นที่เข้ารับการแข่งขันไม่ได้สัมผัสโดนตัวกันแต่อย่างใด ภาพหรือคลิป ที่มีการเผยแพร่นั้น เป็นเพียงช่วงจังหวะของมุมกล้อง ซึ่งทำให้ภาพดังกล่าวดูไม่เหมาะสม

“ต้องกราบขอโทษ ทุกๆคนที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สังคมตื่นตระหนก โดยส่วนหนึ่งมาจากความคึกคะนอง เลยอาจจะทำให้ภาพที่สื่ออกมาดูไม่เหมาะสม แต่ยืนยันว่าภาพรวมของการเต้นในครั้งนั้นมีเพียงไม่กี่วินาทีจนกลายเป็นปัญหา

ด้านนายปัญญา พระสุทัย นายกสโมสรนักศึกษา เปิดเผยว่า กิจกรรมรับน้องที่มีขึ้นนั้น ทางสโมสรนักศึกษาได้มีการทำข้อตกลงกันระหว่างรุ่นพี่ปี 2 ซึ่งจะทำหน้าที่รับน้องปี 1 มีทั้งหมด 14 ข้อ โดย 1 ในนั้นระบุชัดเจนว่าจะไม่มีการบังคบให้รุ่นน้องทำกิจกรรม ต้องเป็นการยินยอมสมัครใจและจะไม่มีการจัดกิจกรรมในเชิงส่ออนาจารย์ การกระทำที่รุนแรงต่อบุคคลและสัตว์ ซึ่งที่ผ่านมาทุกปีไม่มีปัญหาอะไร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รับน้องสยิว ชี้แจง! นักศึกษาทำท่าอม แค่มุมกล้อง เรียกเสียงเชียร์เท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง