อ้วกแทบพุ่ง! จนท.เจอสภาพโรงงานสุดสกปรก แถมมีพ่อค้าจอดรถรอซื้อขนไปขาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 17 ก.ค. พ.ต.ประสิทธิชัย พิมพ์สอน ผบ.มว.ร้อย.รส.อ.หนองเสือ ศปภอ ทบ.1 พร้อมด้วย นายสมคิด เจริญพันธ์ สาธารณสุขอำเภอหนองเสือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ ร่วมกับบุกค้นโรงงานผลิตน้ำปลา และน้ำส้มสายชู ของบริษัท ตงเฮงผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เลขที่ 63 หมู่ 4 ถ.คลอง 8 หนองเสือ ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี หลังได้รับการร้องเรียนลักลอบผลิตน้ำปลาและน้ำส้มสายชูปลอม ซึ่งได้ถูกสั่งปิดและให้เลิกผลิตไปตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 2559

จากการตรวจค้นพบคนงาน 7 คนกำลังนั่งบรรจุน้ำปลาและน้ำส้มสายชูใส่ขวด โดยมีรถกระบะเข้ามาจอดรอรับสินค้า จึงได้ควบคุมตัวไว้ และจากการตรวจสอบโรงงานพบว่า มีสภาพเก่ามาก ส่วนภายกล่องบรรจุผลิตภัณฑ์ ขวดน้ำปลา และน้ำส้มสายชู มีทั้งบรรจุแล้วและยังไม่บรรจุจำนวนมาก ข้างกล่องเขียนว่า น้ำปลา 9 รส และน้ำปลากุ้งระยอง ภายในมีแท็งก์ขนาด 2,500 ลิตรถึง 5,000 ลิตร บรรจุน้ำปลาและน้ำส้มสายชูไว้เต็ม รวมทั้งบ่อปูนขนาด 3 X 2 เมตร 2 บ่อ ที่ใช้เป็นบ่อผสมน้ำปลา

อ้วกแทบพุ่ง!

เจ้าหน้าที่สอบสวนคนงาน รับแค่มีหน้าที่กรอกใส่ขวด

สอบสวนคนงาน ให้การว่า บริษัทได้เลิกผลิตไปนานแล้วแต่ที่พวกตนเข้ามางานเพราะได้รับว่าจ้างตามออเดอร์จากเจ้าของ ว่าถ้ามีลูกค้าสั่งของมาก็จะเข้ามากรอกน้ำปลาลงขวดและแพ็คใส่กล่องตามจำนวน ส่วนการผสมน้ำปลาจะมีสูตรผสม คือใช้แค่น้ำเกลือ คาราเมล น้ำ และสารกันบูด แต่หน้าที่ผสมพวกตนไม่ได้ทำจะมีคนงานอีกชุดเข้ามาผสมก่อน พอผสมเสร็จแล้ว พวกตนก็จะเข้ามากรอกเพียงเท่านั้น

อ้วกแทบพุ่ง!

สภาพโรงงานสกปรก

ด้านพ.ต.ประสิทธิชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งว่ามีการผลิตน้ำปลาไม่ได้คุณภาพ จึงได้ประสานไปยังสาธารณะสุข ให้ช่วยตรวจสอบชื่อบริษัทก็พบว่า สาธารณะสุขได้สั่งให้หยุดผลิตไปตั้งแต่ 1 พ.ย.2559 และเมื่อวันที่ 3 เม.ย.2561 ก็เคยเข้าไปตรวจสอบน้ำปลาที่อยู่ในถังผสมแล้วนำไปตรวจพบว่าไม่สะอาด

“ซึ่งในวันนี้ก็ยังไม่เลิกผลิตจึงได้ทำการเข้าตรวจค้นจนพบของกลางจำนวนมาก รวมถึงน้ำปลาปลอม และน้ำส้มสายชูปลอมกว่า 3 หมื่นลิตร จึงได้อายัดไว้ทั้งหมด พร้อมกับเตรียมตั้งข้อหากับเจ้าของโรงงาน ตั้งโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต อาหารไม่ได้มาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณะสุข และ ฝ่าฝืนคำสั่งให้งดผลิตต่อไป”

อ้วกแทบพุ่ง!

พ่อค้าขับรถมาจอดรอซื้อนำไปขาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน