สลด! วางยาเบื่อหมา 2 วันตาย 4 ตัว ทั้งพิทบูล อัลเซเชียน บางแก้ว

สลด! วางยาเบื่อหมา
นายรุ่งฤทธิ์ พรรญราช อายุ 53 ปี แจ้งตร. สุนัขที่บ้านถูกวางยาตาย 2วัน 4ตัว

สลด! วางยาเบื่อหมา 2 วันตาย 4 ตัว ทั้งพิทบูล อัลเซเชียน บางแก้ว เจ้าของเผย พอรู้ตัวคนทำ แต่ไม่มีหลักฐานเอาผิด เชื่อคนทำเข้าใจผิด คิดว่าหมาที่ตายไปกัดรองเท้า ทั้งที่หมาที่กัด เป็นหมาที่เจ้าตัวเอาไปปล่อย ย่องกลับมากัดตอนกลางคืน

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นายรุ่งฤทธิ์ พรรญราช อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 4 ตำบลคลองตำหรุ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ว่าสุนัขภายในบ้านถูกวางยาเบื่อ 2 วัน ตายไปแล้ว 4 ตัว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สลด! วางยาเบื่อหมา
ตร.ตรวจซาก เจ้าน้ำ เหยื่อรายล่าสุด

สลด! วางยาเบื่อหมา / ไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนผสมไม้สองชั้น มีพื้นที่รอบบ้านมีรั้วขอบชิด พบนายรุ่งฤทธิ์ เล่าด้วยความเสียใจว่า สุนัขของตนชื่อว่า เจ้าน้ำ เป็นเพศผู้อายุ 2 ปี พันธุ์บางแก้ว ถูกวางยาเบื่อจนตาย

ตนพยายามนำ ไข่แดง โซดา และใบว่านรางจืด ที่พอจะให้ได้ตามบ้าน นำมากรองใส่ปากเจ้าน้ำ เพื่อให้  อ้วกออกมา แต่ผลสุดท้ายเจ้าน้ำก็ตายไปต่อหน้าต่อตา ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

สลด! วางยาเบื่อหมา
เจ้าน้ำ

นายรุ่งฤทธิ์ ยังเล่าอีกว่า เมื่อวานนี้สุนัขของตนเองที่เลี้ยงไว้ภายในบ้านมีทั้งพันธุ์พิทบูล อัลเซเชียนและพันธุ์บางแก้ว ก็ถูกวางยาเบื่อตายไป 3 ตัว รวมเจ้าน้ำ อีกเป็น 4 ตัวแล้ว

แม้กระทั่งนกกระจอกที่อยู่แถวบ้าน ยังตายเลย ซึ่งตนเองนั้นก็ยังไม่มีหลักฐานที่จะไปเอาผิดกับใครได้ สอบถามเพื่อนบ้านต่างก็ปฎิเสธว่าว่าไม่รู้ไม่เห็นว่าเป็นฝีมือใคร

“ผมพอจะทราบมูลเหตุที่สุนัขถูกวางยาเบื่อ เข้าใจว่าคนทำคงเข้าใจผิดว่าสุนัขที่บ้านผมไปกัดรองเท้าของเขา แต่ความจริงแล้วสุนัขที่กัดรองเท้าเป็นสุนัขพันธ์ไทยผสม ของเขาเองที่เคยเลี้ยงไว้แล้วนำไปปล่อยแต่เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวจะกลับมาบ้านเวลาช่วงกลางคืน และจะกัดรองเท้าของเจ้าของที่นำไปปล่อย ทำให้คนดังกล่าวเข้าใจผิดว่าเป็นสุนัขของผมไปกัดรองเท้า ทั้งๆที่ผมไม่เคยปล่อยสุนัขออกไปนอกบ้านโดยไม่ดูแล ผมคิดว่าน่าจะเป็นเหตุนี้” นายรุ่งฤทธิ์ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นายรุ่งฤทธิ์ ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมจะเร่งสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘แรมโบ้อีสาน’ ยอม ตระบัดสัตย์ เพื่อชาติ ลงเล่นการเมือง เชื่อ ‘ย่าโม’ เข้าใจ
บทความถัดไปสาวถูกแก๊งยาอุ้ม เรียกค่าไถ่ “หายตัวลึกลับ” หลังพบผู้ว่าฯ มอบตัว-ขอความเป็นธรรม