80% คือตาย! หลาน 'ครูบาบุญชุ่ม' ป่วยเส้นเลือดสมองแตก เผยได้ของดีช่วยรอดปาฏิหาริย์

22 ก.ค. 2561 - 08:55 น.

หลานสาว ครูบาบุญชุ่ม เผยเรื่องปาฏิหาริย์ หลังจากเส้นเลือดในสมองแตก ส่งผลให้สลบไปนาน 2 วันเต็ม ก่อนได้ของดีช่วยชีวิตรอดจนหายเป็นปกติเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ แพทย์ระบุว่า โอกาสเสียชีวิตถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เชื่อบุญกุศลที่เคยทำเมื่อปี 2552

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. นางธัญชนก พวงทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 376/1 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตนมีศักดิ์เป็นหลานของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระเกจิชื่อดังของรัฐฉาน และเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ประสบกับสภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ซึ่งตอนนั้นตนมาทำงานตามปกติ แต่อยู่ดีๆ ก็กลับมาฟื้นที่เตียงของโรงพยาบาล โดยที่ไม่สามารถสื่อสารกับใครได้ พูดได้ไม่เป็นประโยค คนฟังไม่เข้าใจ และตัวเองก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่คนอื่นพูด และต้องการที่จะสื่อสาร รวมทั้งไม่สามารถช่วยตัวเองและเดินได้

พระครูบาบุญชุ่มในวันที่เดินทางไปทำพิธีที่ถ้ำหลวง (แฟ้มภาพ)

นางธัญชนก กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น ตนก็สลบไปอีก 2 วันเต็มๆ ซึ่งทางแพทย์ ระบุว่า เส้นเลือดในสมองแตก และเส้นเลือดในสมองตีบ ซึ่งมีโอกาสเสียชีวิตถึง 80 เปอร์เซ็นต์ และอีก 20 เปอร์เซ็นต์ คือรอด แต่ก็จะมีลักษณะพิการ ต่อมาได้มีญาติของตน ซึ่งอยู่ที่บ้านแม่คำใต้ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้นำสายศิลป์และพระเครื่องของพระครูบาบุญชุ่มมาผูกที่ข้อมือและคล้องคอไว้ โดยบอกว่าครูบาบุญชุ่มให้นำมาให้ ซึ่งญาติตนก็ไม่ทราบมาก่อนว่าตนป่วย แต่พระครูบาบุญชุ่มหยั่งรู้ด้วยจิต จึงได้สั่งให้นำสายสิญจน์และพระเครื่องมาให้


นางธัญชนก พวงทอง อายุ 42 ปี หลานสาว

นางธัญชนก กล่าวต่อว่า จากนั้น ภายใน 1 เดือน ตนก็เริ่มมีอาการดีขึ้น จนสามารถกลับมาฟื้นฟูร่างกายได้เกือบเป็นปกติแล้วประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้บรรดาญาติและแพทย์ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า เป็นปาฏิหาริย์จริงๆ ต่อมาตนก็เดินทางไปที่บ้านแม่คำใต้ อ.เชียงแสน และได้พบกับบรรดาญาติๆ ก็บอกว่า คงเป็นเพราะบุญกุศล ที่ตนได้สร้างไว้ โดย เมื่อปี 2552 ตนได้นำผ้าป่าไปถวายที่วัดบ้านแม่คำใต้ อ.เชียงแสน เพื่อก่อสร้างเมรุ เผาศพ ซึ่งเดิมทีที่วัดดังกล่าว ไม่มีเมรุเผาศพ จะใช้วิธีเผาศพกันกลางแจ้ง โดยมีพระครูบาบุญชุ่มมาเป็นผู้นำสวดในครั้งนั้น

ของขลังที่หลานสาวได้จาก ครูบาบุญชุ่ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ 80% คือตาย! หลาน 'ครูบาบุญชุ่ม' ป่วยเส้นเลือดสมองแตก เผยได้ของดีช่วยรอดปาฏิหาริย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง