คาดโทษตร. คดีสาวเหยื่ออุ้ม ที่ตกเป็นผู้ต้องหาค้ายาบ้า ผบช.ภ. 4 ฮึ่ม 7 วัน ไม่พบ ย้่ายยกทีม ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ สั่ง สภ.เมืองมหาสารคาม ร่วมติดตามจับกุม ขณะที่ศูนย์ดำรงธรรมกาฬสินธุ์ เตรียมเสนอเรื่องร้องทุกข์ ต่อผู้ว่าฯจันทร์นี้
จากกรณีน.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดมหาสารคาม คดีค้ายาบ้า 4,000 เม็ด และเป็นเหยื่อในคดีเรียกค่าไถ่ ซึ่งถูกคนร้าย 5 คน กระชากหัวลากขึ้นรถ เหตุเกิดหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา หายตัวไปภายหลังเข้าพบนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และถูกควบคุมตัวในคดียาเสพโดยเบื้องต้นทราบเบาะแสว่ามีน้องชายแอบพาหลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว
คาดโทษตร. / ล่าสุดวันที่ 22 ก.ค. พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า คดีนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ว่าแต่เดิมน.ส.เอ เป็นผู้เสียหายในคดีเรียกค่าไถ่ แต่ภายหลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ในข้อหาค้ายาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด
ต่อมาได้เข้าไปขอความเป็นธรรมต่อ นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ และได้ไปให้ข้อมูลกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ก่อนถูกตำรวจโรงพักเมืองกาฬสินธุ์ควบคุม กระทั่งหายตัวไปจากโรงพักตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.
ถึงวันนี้ซึ่งคดีนี้แต่เดิมจะแยกเป็นสองท้องที่ในการดำเนินการ แต่เนื่องจากน.ส.เอ ตกเป็นผู้ต้องหาคดีค้ายาบ้า และล่าสุดยังหลบหนีจากการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงถูกออกหมายจับไปแล้ว
พล.ต.ท.สุรชัย กล่าวอีกว่า ตามรายงานของผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ทราบว่าขณะนี้มีคำสั่งคาดโทษ ตำรวจชุดจับกุม รวมถึงนายตำรวจผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด
หากไม่สามารถตามตัวมาดำเนินคดีได้ภายใน 7 วัน ก็จะต้องดำเนินการสั่งย้ายทันที ซึ่งในช่วงนี้จึงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อน
นอกจากนี้ตนยังสั่งการให้สภ.เมืองมหาสารคาม ช่วยติดตามตัวอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ ส่วนในเรื่องการร้องทุกข์ว่ามีเจ้าหน้าที่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก็จะต้องรอผลจากทางจังหวัดก่อน ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป


