Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

อดีตครูร.ร.เอกชนดัง! ร้องกองปราบช่วย ถูก ผอ.หื่น คุกคามทางเพศ-เลิกจ้างไม่เป็นธรรม

23 ก.ค. 2561 - 15:14 น.

อดีตครูอนุบาล ร.ร.เอกชนดังย่านมีนบุรี ร้องกองปราบ ถูก ผอ.หื่น คุกคามทางเพศ ส่งภาพโป๊-ชวนไปพบส่วนตัว แฉ มีเหยื่ออีก 5 ราย แต่ไม่กล้าเข้าแจ้งความ ระบุ ถูกบอกเลิกสัญญาจ้างอย่างไม่เป็นธรรม

อดีตครูอนุบาลร้องกองปราบ

ผอ.หื่น / เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 23 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ภัทรพร กลิ่นภิรมย์ อายุ 40 ปี อดีตครูของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านมีนบุรี กทม. เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.กำธร นิยม สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของและผู้อำนวยการโรงเรียนเอกชนดังกล่าว ในข้อหากระทำอนาจาร และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองแรงงาน และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

ภายหลังจากถูก ผอ.โรงเรียนแห่งนี้ คุกคามทางเพศ และเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม พร้อมนำเอกสารรูปภาพ ข้อความแชททางแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ผอ.คนดังกล่าว ส่งคลิปลามกอนาจาร และเอกสารที่เกี่ยวข้องมามอบให้ไว้เป็นหลักฐาน

ร้องกองปราบ ถูก ผอ.โรงเรียนเอกชนดังคุกคามทางเพศ

น.ส.ภัทรพร เปิดเผยว่า ตนเป็นครูสอนในระดับชั้นอนุบาล 1, 2 และ 3 ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ตั้งพ.ศ. 2556 กระทั่งปี 2558-2560 ช่วงที่เจ้าของโรงเรียนเข้ามารับตำแหน่งผอ.โรงเรียน ก็เริ่มพฤติการณ์คุกคามทางเพศ โดยส่งข้อความชักชวนให้ตนไปพูดคุยส่วนตัว และส่งรูปภาพลามกมาทางแอพพลิเคชั่นไลน์ เป็นการส่งวิดีโอโป๊ ส่งรูปสรีระของผู้หญิง ผู้ชาย และเรื่องบนเตียง

น.ส.ภัทรพร กล่าวต่อว่า โดยมีการชักชวนตนออกไปข้างนอกโรงเรียนในเวลางาน พาครูสาวๆออกไป โดยอ้างว่าจะพาออกไปดูช้าง หรือพาออกไปตามสถานที่ต่างๆ เช่นร้านอาหาร หรือเวลาพาเด็กไปเข้าค่าย เช่น เกาะช้าง หรือค่ายจปร. ซึ่งการที่ตนมาครั้งนี้ก็เพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับตน และครูอาจารย์ในโรงเรียน เพราะมีครูอาจารย์ที่เป็นผู้หญิงถูกกระทำในลักษณะเดียวกันกับตนไม่ต่ำกว่า 5 คน แต่เขาไม่กล้าแจ้งความ

อดีตครูอนุบาล ร้องกองปราบ ถูก ผอ.หื่น คุกคามทางเพศ

น.ส.ภัทรพร กล่าวอีกว่า ส่วนการเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม ก็เป็นการเรียกเงินค่าค้ำประกันงาน 30,000 บาท และการหักเงินค่าลาป่วย ลากิจ วันล่ะ 2,000 บาท แล้วก็มีการหักเงินค่ามาสาย 500 บาท ซึ่งเป็นการเอาเปรียบของโรงเรียนที่หักเงินครูทั้งโรงเรียน ต่อมาผอ.ก็สั่งพักงานตน โดยกล่าวหาว่าไปข่มขู่เด็กนักเรียนจนมีการร้องเรียน และไม่ยอมให้ตนสอนหนังสือเด็ก

"ทำให้รู้สึกอึดอัดมาก และถือเป็นการละเมิดสิทธิของตนด้วย ต้องไปร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนทำให้ถูกบอกเลิกสัญญาจ้างอย่างไม่เป็นธรรมไปตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งตนเห็นว่าไม่ถูกต้อง และเป็นการกลั่นแกล้ง จึงเข้ามาแจ้งความดังกล่าว" อดีตครูอนุบาล กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า เบื้องต้นทางพนักงาสอบสวนได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ ก่อนจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตครูร.ร.เอกชนดัง! ร้องกองปราบช่วย ถูก ผอ.หื่น คุกคามทางเพศ-เลิกจ้างไม่เป็นธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง