ลุยสู้ต่อ! เตรียมยื่นอุทธรณ์คดีลูกชาย ลุงโดดตึก ดับหลังฟังคำพิพากษา

อธิบดีอัยการคดีอาญา ลุยสู้อุทธรณ์คดีลูกชาย ลุงโดดตึก ต่อ พิจารณาประเด็นประจักษ์พยานที่ไม่ได้มาเบิกในศาลชั้นต้น เตรียมประสานทำความเห็นถึงศาลสูงขออุทธรณ์ จ่อแถลงข่าวเร็วๆนี้

จากกรณีนายศุภชัย คัฬหสุนทร อายุ 52 ปี กระโดดจากชั้น 8 อาคารศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ตกลงมาเสียชีวิต สาเหตุคาดว่ามาจากที่ศาลอาญาพิพากษายกฟ้องจำเลย ในคดีที่บุตรชายของตนเองถูกเเทงเสียชีวิตเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 จึงสร้างความเครียดแก่นายศุภชัย จนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ลุงโดดตึก / ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ก.ค. นายพิทักษ์ อบสุวรรณ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา กล่าวถึงการยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาในคดีฆาตกรรมนายธนิต ทัฬหสุนทร ลูกชายของนายศุภชัย ทัฬหสุนทร ชายที่กระโดดอาคารศาลอาญาลงมาเสียชีวิตหลังฟังคำพิพากษายกฟ้องในคดีที่ลูกชายถูกเเทงเสียชีวิต ว่า ทางอัยการสำนักงานคดีอาญา ยืนยันว่าจะยื่นอุทธรณ์ให้คดีขึ้นสู่ศาลอุทธรณ์พิจารณาอีกครั้งเเน่นอน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นขอคัดคำพิพากษาฉบับเต็มมา ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาไม่นาน

นายพิทักษ์ กล่าวต่อว่า หลังจากนั้น เราจะทำความเห็นไปยังอัยการ สำนักงานคดีศาลสูง ว่าเรามีความประสงค์ที่จะอุทธรณ์สู้คดีนี้ต่อในชั้นอุทธรณ์ ซึ่งอัยการศาลสูงก็จะเป็นผู้พิจารณา ซึ่งเราจะต้องยื่นอุทธรณ์ภายใน 30 วัน ก็คาดว่าจะไม่มีปัญหา ส่วนเเนวทางการยื่นอุทธรณ์คดีตรงนี้ เบื้องต้นที่ศาลยกฟ้องเนื่องจากเราไม่ได้ประจักษ์พยานไปเบิกความในชั้นพิจารณาคดี เนื่องจากประจักษ์พยานที่ว่านี้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทางคณะทำงานเราก็จะดูว่ามีช่องทางขั้นตอนที่จะสู้คดีตรงนี้อย่างไร ส่วนจะสามารถเอาประจักษ์พยานปากที่ว่านี้เข้าสู่การพิจารณาของศาลอุทธรณ์ได้หรือไม่นั้น ตอนนนี้ยังตอบไม่ได้ จะต้องขอประชุมกับคณะทำงานก่อน

เมื่อถามว่า จะมีทางที่จะทำให้ประจักษ์พยานที่ว่านี้เข้าไปอยู่ในสำนวนในชั้นอุทธรณ์ได้หรือไม่ นายพิทักษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ทางคณะทำงานจะต้องมาประชุมกันว่าจะมีเเนวทางอย่างไร เนื่องจากการสืบพยานจบลงในศาลชั้นต้นไปเเล้ว ตรงนี้จะมีวิธีการหรือข้อกฎหมายที่จะสู้คดีในชั้นอุทธรณ์อย่างไรต่อไป

“เราจะประสานทำความเห็นไปยังอธิบดีอัยการศาลสูงว่าเราควรจะอุทธรณ์ ตอนนี้เรารอคัดคำพิพากษาซึ่งคดีนี้ประชาชนสนใจ ศาลก็น่าจะเร็ว เราก็ต้องเร็วตาม ถ้ามีประเด็นที่จะอุทธรณ์ได้เราต้องอยากที่จะอุทธรณ์ให้เปลี่ยนเเปลงคำพิพากษา คดีนี้ประชาชนสนใจทางอัยการเราก็อาจจะต้องเเถลงข่าวในวันสองวันนี้” นายพิทักษ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ‘บิ๊กป้อม’ ไม่สบาย คาครม. เตรียม ‘รถพยาบาล’ สแตนด์บายฉุกเฉิน!(คลิป)
บทความถัดไปวัดเทพศิรินทราวาส จัดสร้าง “พระสมเด็จพิมพ์ฐานแซม” 51 ปี วิถีพรต