หนีตายระทึก ไฟไหม้ร.ร.สมุย เผาวอด อาคารเรียนเก่าแก่ (คลิป)

หนีตายระทึก
เหตุเพลิงไหม้โรงเรียนบ้านกลาง บนเกาะสมุย สั่งอพยพ น.ร.วุ่น

  หนีตายระทึก ไฟไหม้ร.ร.ประถม บนเกาะสมุย เผาวอดอาคารเรียนเก่าแก่ อายุ 69 ปี ผอ.สั่งอพยพเด็กน.ร. บางคนตกใจร้องไห้จ้า สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

 หนีตายระทึก / เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารเรียน โรงเรียนวัดกลาง ม.4  ต.หน้าเมือง จึงประสานไปยังหน่วยดับเพลิง เทศบาลนครเกาะสมุย ระดมรถดับเพลิง จำนวน 6 คัน เข้าดับเพลิง

หนีตายระทึก
ฉีดน้ำดับเพลิง

 หนีตายระทึก  /  ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้ อาคารเรียน ซึ่งเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น อย่างรุนแรง โดยต้นเพลิง มาจากชั้นล่างของอาคาร ที่เป็นสำนักงานของโรงเรียน โดยขณะเกิดเหตุ ครู ผู้ปกครอง และชาวบ้าน ในระแวกใกล้เคียง ได้เข้ามาช่วยกันอพยพเด็กนักเรียน ออกจากอาคารเรียน อย่างเร่งด่วน

หนีตายระทึก
เร่งสกัดเพลิง

ทั้งนี้เหตุดังกล่าว สร้างความตกใจให้เด็กเล็ก บางคนถึงกับร้องไห้จ้า กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีผู้ปกครอง ต่างเดินทางมารับบุตรหลานกลับบ้าน เพื่อความปลอดภัย

แต่การดับเพลิง เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีลมกระโชกแรง ทำให้ไฟติดไปยังส่วนต่างๆของอาคารอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงต้องระดมรถน้ำเอกชน นำน้ำเข้ามาเติม โดยใช้เวลา 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

หนีตายระทึก
เหลือแต่ตอ

ด้านนายเทพบรรจง พูลสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ โรงเรียนวัดกลาง กล่าวว่า อาคารหลังดังกล่าว เป็นอาคารเรียนเก่าแก่ มีอายุ 69 ปี โดยใช้ทำเป็นอาคารสำนักงาน และเก็บเอกสารสำคัญของโรงเรียน ไว้จำนวนมาก ที่ชั้น 2 ทำเป็นห้องประชุม และห้องเรียนของนักเรียน ชั้นประถมศึกษา ปีที่ 6

หนีตายระทึก
ผู้ปกครองแห่รับลูกหลาน

ขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงที่เด็กเล็ก รับประทานอาหารกลางวัน ส่วนเด็กโต กำลังนั่งเรียนอยู่ในห้องเรียน รวมถึงเด็กนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่กำลังเรียนอยู่ในห้องเรียนชั้น 2 ของอาคารที่เกิดเพลิงไหม้

ตนพร้อมคุณครู และชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ได้เข้ามาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากมีลมกระโชกแรง จึงสั่งอพยพเด็กนักเรียนทั้งหมด ไปยังจุดรวมพล จนปลอดภัยทุกคน

หนีตายระทึก
อพยพเด็กน.ร.

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากโครงสร้างตัวอาคารเป็นไม้เก่า อุปกรณ์ไฟฟ้าและสายไฟ มีอายุการใช้งานมานาน สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้แกรนด์สปอร์ต เปิดตัว “สยามไตรรงค์” ความภูมิใจทัพไทยสู้ศึก เอเชี่ยนเกมส์
บทความถัดไปรู้สึกว่าสามีเปลี่ยนไป! สาวเช็กกล้องวงจรปิด สุดช็อก พบสามีกอดหอม “เจ้านาย” (คลิป)