Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

ล่านักมวยดังยิงแสกหน้าหนุ่ม 19 ดับ แฉเคยฆ่าแล้ว 2 ศพ คาดหนีซุกค่าย

25 ก.ค. 2561 - 09:54 น.

ล่านักมวยดังยิงแสกหน้าหนุ่ม 19 ดับ แฉเคยฆ่าแล้ว 2 ศพ คาดหนีซุกค่าย

ตำรวจ สภ.บ้านบัว ออกหมายจับมือเหนี่ยวไก ยิงแสกหน้าหนุ่ม 19 ปีดับกลางวันแสกๆ เพื่อนเจ็บอีก 2 ระบุเคยก่อเหตุยิงแสกหน้ามาแล้ว 2 ศพ แต่พ้นคดี เผยเป็นนักมวยดังชกช่องมากสี พ่อผู้ตายเชื่อคนก่อเหตุกบดานในค่าย วอนค่ายมวยปล่อยตัวรับโทษ

วันนี้ 25 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.จระเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ว่าเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากลูกชายถูกนักมวยชื่อดังจากช่องมากสี จ่อยิงแสกหน้าหนุ่มวัย 19 ปีจนเสียชีวิตในช่วงกลางวันแสกๆ และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยญาติผู้เสียหายได้เดินทางไปติดตามความคืบหน้าด้านคดีที่ สภ.บ้านบัว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และวิงวอนให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ญาติหนุ่ม 19 ติดตามความคืบหน้าคดี

นายมานิตย์ ศรีคำน้อย อายุ 47 ปี พ่อของนายขจรพจน์ เรืองจำรัส อายุ 19 ปี ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ก.ค. เปิดเผยว่า ลูกชายเพิ่งกลับมาจากทำงานต่างจังหวัด วันเกิดเหตุลูกชายไปกับเพื่อนหลายคน ระหว่างที่ลูกชายกับเพื่อนประมาณ 8 คน นั่งกินลูกชิ้นอยู่ข้างทาง เวลาประมาณ 16.00 น. จู่ๆ มีกลุ่มวัยรุ่นขับรถยนต์และจักรยานยนต์มาจอดเป็นกลุ่ม แล้วมีชายฉกรรจ์ลงมาพร้อมพวกหลายสิบคน หนึ่งในนั้นคือนายวุฒิไกร ลักขษร อายุ 19 ปี ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้ามาในกลุ่ม ทำให้กระสุนเข้าบริเวณหน้าลูกชายล้มลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายวุฒิไกร ลักขษร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหา

นายมานิตย์ พ่อผู้ตาย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีเพื่อนลูกชายบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย ขณะนี้ยังรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังเกิดเหตุได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านบัว และขอให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากผู้ก่อเหตุเคยใช้อาวุธปืนจ่อยิงวัยรุ่นในลักษณะเดียวกันจนเสียชีวิตมาแล้ว 2 ราย และลูกชายเป็นรายที่ 3 สร้างความหวาดผวาให้กับผู้ปกครองใน ต.จระเข้มาก และตำบลใกล้เคียงเป็นอย่างมาก

นายวุฒิไกร ลักขษร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหา

นายมานิตย์ กล่าวอีกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นนักมวยชื่อดังของทีวีดังช่องหนึ่ง ที่ไม่มีใครสามารถตามจับได้ เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่ย่ามใจใช้อาวุธปืนจ่อยิงลูกชายอย่างโหดเหี้ยม ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จึงอยากจะให้ผู้พบเห็นชายคนดังกล่าวให้แจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ เพื่อนำตัวมาลงโทษทางกฎหมาย แต่ก็ยังหวั่น เพราะจากกระแสข่าวทราบว่าผู้ก่อเหตุไปกบดานอยู่ในค่ายมวยดังในกรุงเทพฯ ทราบว่าหัวหน้าค่ายจะมาเคลียร์คดีให้ อยากจะวิงวอนให้หัวหน้าค่ายปล่อยตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด พ.ต.ต.สมบูรณ์ ดีเกษม สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านบัว ได้ขอศาลออกหมายจับนายวุฒิไกร ลักขษร อายุ 19 ปี ฉายา "แสนไกร ศิษย์เจ๊ยาว" กระทำความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอบโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุ ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือบง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

ตำรวจออกหมายจับมือยิง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่านักมวยดังยิงแสกหน้าหนุ่ม 19 ดับ แฉเคยฆ่าแล้ว 2 ศพ คาดหนีซุกค่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง