บุกตรวจผับดังชัยภูมิ! ผงะต่ำกว่า 20ปีพรึบ กลางคอนเสิร์ต ศิลปินแร็พชื่อดัง

บุกตรวจผับเมืองชัยภูมิ จับขาเที่ยวต่ำกว่า 20ปี กลางคอนเสิร์ต ศิลปินแร็พ ชื่อดัง พบเยาวชนเพียบ หลังชาวบ้านร้องตำรวจ ได้รับความเดือดร้อน และรำคาญ เนื่องจากผับดังกล่าว มักเปิดเพลงเสียงดังในยามวิกาล

ศิลปินแร็พ / เมื่อวันที่ 25 ก.ค. พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ มอบหมายให้ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ และพ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ นำชุดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ นปพ.ชุดสืบสวน ภ.จว.ชัยภูมิ และกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ และตรวจสอบสถานบริการและร้านอาหารที่เปิดเกินเวลาที่กำหนด โดยหากตรวจสอบพบว่ามีการฝ่าฝืนให้เยาวชนที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีเข้าไปใช้บริการ หรือเปิดเกินเวลาที่กำหนดให้ดำเนินการทางกฎหมายทันที

จับขาเที่ยวต่ำกว่า 20ปี

โดยนำกำลังพลเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงดังชื่อ “ดาวเคียงเดือน” บริเวณถนนชัยภูมิ-บ้านเขว้า ขณะเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงดังกล่าว กำลังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินแร็พชื่อดัง และยังคงพบว่าเปิดให้บริการตามปกติ โดยระหว่างเข้าทำการตรวจสอบมีชายอายุประมาณ 60 ปี แสดงตัวอ้างเป็นเจ้าของร้าน โดยมีเด็กวัยรุ่นเดินคุมเชิงไม่ห่าง เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้เปิดไฟ ปิดเพลง และหยุดแสดงคอนเสิร์ตแร็พดังกล่าว และขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ทำการปิดทางเข้าออกทุกจุด

ผับดาวเคียงเดือน ชัยภูมิ

ซึ่งสร้างความโกลาหลให้กับหนุ่มสาวนักท่องราตรีที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีอีกด้วย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเพื่อคัดกรอง เยาวชนที่อายุไม่ถึง 20 ปีอย่างละเอียด และจากการตรวจสอบพบนักท่องราตรีที่เข้าไปใช้บริการรวมกว่า 500 คน เบื้องต้นพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี มากกว่า 20 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีอีกจำนวนหนึ่งด้วย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้คัดแยกกลุ่มเยาวชนที่ซุ่มเสี่ยงทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด

เจ้าหน้าที่คุมตัวเยาวชนส่งสภ.เมืองชัยภูมิ

จากนั้น จึงนำตัวเยาวชนทั้งหมดไปตรวจสอบหลักฐานที่ สภ.เมืองชัยภูมิ และแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในผับ ชายที่อ้างตัวเป็นเจ้าของร้านได้โวยวายร้านของตนเองถูกเลือกปฏิบัติและถูกกลั่นแกล้ง และการ์ดได้ขอผู้สื่อข่าวห้ามถ่ายภาพเจ้าของร้านเด็ดขาด

พ.ต.อ.สรวิศ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่ให้มีออกกวาดล้างอาชญากรรมกวดขันสถานบันเทิง เพื่อปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบทั้งการพนันและยาเสพติดในช่วงเข้าพรรษาที่จะถึงนี้ จากการตรวจสอบผับดังกล่าว สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า สถานบันเทิงแห่งนี้ เปิดเพลงเสียงดัง และ มีการร้องเพลงสดและส่งเสียงดังรำคาญ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง

พ.ต.อ.สรวิศ กล่าวต่อว่า เพราะเป็นแหล่งชุมชน และมีการปล่อยให้เด็กหนุ่มสาว เยาวชน ต่ำกว่าอายุ 20 ปีเข้าไปใช้บริการเป็นจำนวนมาก ก่อนที่เจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบหลักฐานใบอนุญาตประกอบกิจการต่างๆอีกครั้ง เพื่อจะดำเนินการตั้งข้อหาปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ข้อหาจำหน่ายเบียร์ สุรา ให้กับเด็กอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ประกันตน คนทำงาน SSO Care ส่งต่อความห่วงใย ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
บทความถัดไปปตท. สานพลังร่วม 34 องค์กรและชุมชน พัฒนาคุ้งบางกะเจ้า พร้อมนำทัพฟื้นฟูพื้นที่สีเขียวให้คงอยู่ยั่งยืนตามแนวพระราชดำริ