โจรโหด งัดบ้านขโมยของฆ่าเหี้ยม ยาย-หลาน รอยมีดเต็มตัว เร่งตามแกะจากเส้นผมในมือ

25 ก.ค. 2561 - 11:58 น.

โจรโหด งัดบ้านขโมยของฆ่าเหี้ยม ยาย-หลาน รอยมีดเต็มตัว เร่งตามแกะจากเส้นผมในมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สะเทือนขวัญ – เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ร.ต.อ.พิชิต บุญหลาย พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสอบสวน สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตรกรรมที่บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 3 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งอยู่หน้าวัดอินทร์เตชะ หมู่ 3 ต.หนองไขว่ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสัก อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงทรงไทย ด้านบนบ้านหน้าประตูพบศพนางสนม เกษร อายุ 56 ปี เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอนเสียชีวิตสภาพเลือดท่วมตัว เสื้อผ้ามีรอยฉีกขาด มีบาดแผลที่เกิดจากของมีคมหลายแห่ง ห่างออกไปพบศพ ด.ช.อรรถโกวิทย์ มณฑาจันทร์ อายุ 11 ปี สภาพศพนอนหงาย และถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณลิ้นปี่ เป็นแผลลึกและยังมีร่องรอยของมีคมฟันอีกหลายแห่ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง

สะเทือนขวัญ

โจรขึ้นบ้าน ใช้มีดแทงยาย-หลาน เลือดนองบ้าน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่องรอยการงัดกระจกข้างประตู ร่องรอยการต่อสู้ และนอกจากนั้นยังพบหลักฐาน เช่น มีดปลายแหลม ไขควง รองเท้าสีเหลือง และหวากแก็ปสีเหลือง ซึ่งคาดว่าเป็นของคนร้าย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางศิรินาถ ภักดีศรี อายุ 67 ปี เพื่อนบ้านและเป็นผู้พบศพเป็นคนแรก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในช่วงเวลาประมาณ 04.30 น. ตนได้ยินเสียงคล้ายคนทะเลาะและต่อสู้กัน จึงคิดว่าอาจจะเป็นคู่สามีภรรยาบ้านใดบ้านหนึ่ง จึงไม่สงสัย กระทั่งรุ่งเช้าจึงออกมาพูดคุยกับเพื่อนบ้านสอบถามเรื่องราว จากนั้นจึงเดินไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบประตูเปิดอยู่จึงเดินขึ้นไปดู ก็พบสพนางสนม นอนเสียชีวิตอยู่ จากนั้นจึงได้ตะโกนเรียกหลานๆ ปรากฏว่ามีเพียงหลานสาวอายุ 4 ขวบ ที่งัวเงียเหยียบกองเลือดเดินออกมาโดยไม่รู้ว่ายายกับพี่ชายถูกฆ่าเสียชีวิต

สะเทือนขวัญ

โจรขึ้นบ้าน ใช้มีดแทงยาย-หลาน เลือดนองบ้าน

นางศิรินาถ เปิดเผยต่อว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่เพียง 3 คน คือ ยายกับหลาน 2 คน ส่วนพ่อแม่ของเด็กไปทำงานอยู่ที่จ.ชลบุรี นานๆ จะกลับมาเยี่ยมบ้าน เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้รู้สึกเศร้าสลดใจเป็นอย่างมาก และไม่เชื่อว่าคนร้ายจะโหดเหี้ยมขนาดนี้ จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า จากการสอบสวนและตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่ 3 คน คือ นางสนมผู้เสียชีวิตและหลานอีก 2 คนโตคือ ด.ช.อรรถวิทย์ ผู้เสียชีวิต และหลานสาวอายุ 4 ขวบ ซึ่งขณะเกิดเหตุนอนหลับอยู่ในห้อง ไม่เห็นเหตุการณ์แต่อย่างใด และคาดว่าคนร้ายซึ่งน่าจะมีเพียงคนเดียว ได้ขึ้นมางัดช่องกระจกข้างประตู เพื่อเข้ามาขโมยทรัพย์สิน

แต่นางสนม ผู้ตายอาจจะตื่นมาเห็นเข้าพอดี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น คนร้ายจึงได้มีดฟันและแทง ส่วนด.ช.อรรถโกวิทย์ ซึ่งเป็นหลานได้ตื่นขึ้นมาพบเหตุการณ์ จึงเข้าช่วยเหลือยาย ก่อนถูกฟันและแทงจนเสียชีวิตทั้งคู่ จากนั้นคนร้ายวิ่งลงบ้านหลบหนีไป อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้ในเร็ว ๆ นี้เนื่องจากมีหลักฐานตกอยู่ในที่เกิดเหตุหลายอย่าง รวมทั้งเส้นผมของคนร้ายที่ติดอยู่กับมือนางสนมผู้เสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจรโหด งัดบ้านขโมยของฆ่าเหี้ยม ยาย-หลาน รอยมีดเต็มตัว เร่งตามแกะจากเส้นผมในมือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง