2โจ๋ช่างกลยิงอริบนรถปอ.134 ย่องมอบตัว อ้างแค่ปืนปลอม-พกไว้ป้องกันตัว

25 ก.ค. 2561 - 17:05 น.

ย่องมอบตัวแล้ว 2 โจ๋ช่างกลยิง-แทงอดีตนักเรียนช่างกลคู่อริบนรถปอ.134 บาดเจ็บสาหัส ครอบครัวทนายความพาเข้ามอบตัวที่สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับก่อเหตุจริง แต่อ้างเป็นปืนปลอมพกไว้ป้องกันตัว ซื้อมาจากร้านขายของ 20 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กล้องวงจรปิดจับภาพนาทียิงคู่อริ

กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “หัวร้อน” โพสต์คลิปเหตุการณ์สุดระทึกบนรถประจำทาง หลังมีวัยรุ่นใช้ปืนยิงกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยระบุว่า “ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในรถเมล์บันทึกเหตุการณ์นักศึกษาตีกัน บนรถเมล์ปรับอากาศสาย 134 (7-3084) เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ถูกแทงด้วยอาวุธมีดและถูกยิงด้วยปืนไทยประดิษฐ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ก.ค. เวลาประมาณ 1 ทุ่ม” ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว อุกอาจ! โจ๋เหี้ยมปรี่ชกหนุ่ม ควักปืนยิงใส่บนรถเมล์ ผู้โดยสารแตกฮือ!

จับภาพคนก่อเหตุ

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.ค. ที่สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี มีผู้ปกครองครอบครัวของ 2 วัยรุ่น ชื่อนายอาร์ท อายุ 20 ปี และนายเก็ต อายุ 19 ปี 2 นักเรียนช่างกลแห่งหนึ่งที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง และจ่อยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์เข้าใส่ นายอนุชา เอี่ยมละเอียด อายุ 26 ปี อดีตนักเรียนช่างกลแห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามที่ปรากฎคลิปแพร่หลายกันในโลกโซเชียล บนรถเมล์ประจำทางสายปอ.134 เหตุเกิดเวลา 19.00 น.วันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา อ่านข่าว วงจรปิดแฉ รุมต่อยอริกลางรถเมล์ ก่อนโจ๋ควักปืนประดิษฐ์ยิงใส่ไม่แคร์ใคร(คลิป)


 

ซึ่งกล้องวงจรปิดบนรถเมล์สามารถจับภาพไว้ได้ เป็นช่วงบนรถเมล์แยกแคราย-หน้า สภ.รัตนาธิเบศร์ สาเหตุมาจากผู้บาดเจ็บเคยเป็นอดีตนักเรียนช่างกลคู่อริกัน และทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และมีการมองหน้าเขม่นกันไปมา ก่อนที่กลุ่ม 2 โจ๋จะเข้ารุมทำร้ายร่างกายผู้บาดเจ็บ ต่อมาทางครอบครัวของผู้ก่อเหตุพร้อมทนายความนายธนังพล โรจน์สิน พาลูกชายเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อยอมรับผิดในคดีทำร้ายร่างกาย

พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฎข่าวออกไปทางคลิปวีดีโอขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกสืบติดตามจนรู้ตัวว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นใคร และติดต่อประสานทางโรงเรียนต้นสังกัด และผู้ปกครองให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว เพื่อสู้คดีอย่าหลบหนี เพราะอายุยังน้อยโดย 2 ผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุขึ้นจริง และยอมรับว่าได้ใช้อาวุธมีดพร้อมอาวุธปืนปลอม จ่อขู่เข้าใส่ผู้บาดเจ็บดัง คลิปภาพที่ปรากฎขึ้น ทั้ง 2 อ้างว่าจะพกเอาไว้เพื่อป้องกันตัวเท่านั้น

ส่วนอาวุธมีดหลังก่อเหตุโยนทิ้งไปแล้ว และให้รายละเอียดว่าใช้อาวุธขนาดใดซื้อมาจากร้านขายทุกอย่าง 20 บาท และทางผู้ต้องหาสำนึกผิดและทางครอบครัวผู้ก่อเหตุพร้อมที่จะเดินทางไปพบ และเยียวยาในสิ่งที่ก่อเหตุลงไปแล้วกับทางผู้บาดเจ็บ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมทั้งสอบปากคำเพิ่มเติม ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้งว่า มีเจตนาเข้าข่ายในข้อกฎหมายใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ มากน้อยขนาดไหน และแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอาการทางผู้บาดเจ็บขณะนี้พ้นขีดอันตรายอาการปลอดภัยดีขึ้น และได้กลับไปรักษาตัวพักฟื้นต่อที่บ้านแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 2โจ๋ช่างกลยิงอริบนรถปอ.134 ย่องมอบตัว อ้างแค่ปืนปลอม-พกไว้ป้องกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง