ตะเคียนเฮี้ยน เข้าฝันหนุ่มไม่เลิก บอกยังขุดขึ้นไม่หมด ไปเจอจริงๆ ตะลึงเห็นเลขชัด

ตะเคียนเฮี้ยน
แม่ตะเคียนเฮี้ยน เข้าฝันหนุ่มขอให้ไปขุดต้นที่เหลือ

ตะเคียนเฮี้ยน เข้าฝันหนุ่มไม่เลิก ถึงขั้นนอนไม่หลับ บอกยังขุดขึ้นไม่หมด หลังเอาขึ้นมาแล้วส่วนหนึ่ง พอไปเจอจริงๆ ตะลึงเห็นเลขขึ้นชัด เผยหลังจากนี้คงนอนหลับแล้ว

ตะเคียนเฮี้ยน วันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวิจิตร ภูมุตตะ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านปะยางแห่งหนึ่ง ว่าหลังจากได้นำต้นตะเคียนขนาดใหญ่ที่มาเข้าฝันให้ไปขุดนำไปถวายไว้ที่วัดพันเสด็จใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อมาเมื่อคืนนี้ช่วงเวลา 04.00 น. แม่ตะเคียนก็ยังมาเข้าฝัน ให้ไปที่คลองปิยะเวชช์ ที่อยู่ไม่ห่างจากบ้านเพราะยังมีต้นตะเคียนใหญ่น้อยอีกจำนวนมาก ที่ยังหลงเหลืออยู่ประกอบกับตัวเองนอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากมีแม่ตะเคียนมาเข้าฝันอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นในเวลา 08.30 น. ที่ผ่านมา จึงได้เดินทางยังที่คลองปิยะเวชช์ที่กำลังสร้างสะพานข้ามอยู่อีกครั้ง

จากนั้นตนได้ว่าจ้างคนงานจำนวน 2 พันบาท เพื่อให้ลองขุดดินช่วงบริเวณดังกล่าว ซึ่งคนงานก็ได้ตักดินเพียงไม่กี่ครั้งก็พบว่ามีตอไม้จำนวนมาก จึงได้ขุดขึ้นมาก็พบว่าเป็นต้นตะเคียนท่อนใหญ่จำนวน 2 ท่อน ยาวกว่า 10 เมตร และยังมีท่อนเล็กอีกจำนวนหนึ่ง ตนได้ประสานงานไปยังพระครูปลัดสัมพันธ์พิพัฒน์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพันเสด็จใน เพื่อที่จะนำไปถวาย ตนไม่ได้งมงายในสิ่งที่กล่าวมา แต่หลังจากนี้คงได้นอนหลับฝันดี และหวังว่าแม่ตะเคียนคงไม่มาเข้าฝันอีก

จากที่ผู้สื่อข่าวได้ลองตรวจสอบต้นตะเคียนก็พบว่าบางชิ้นส่วนมีหินเกาะและคาดว่าต้นตะเคียนเหล่านี้คงจมที่คลองแห่งนี้มากกว่า 100 ปีแล้ว และที่ท่อนตะเคียนยังพบเลข 77 บนท่อน ซึ่งผู้พบเห็นคาดว่าแม่ตะเคียนคงให้โชคลาภเป็นแน่ต่างพากันนำไปเป็นเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชค

บทความก่อนหน้านี้ญาติ จี้ต้องประหารชีวิต! โจรโหด งัดบ้านขโมยของฆ่าเหี้ยมยาย-หลานวัย11
บทความถัดไปกกต.ส่อวุ่น! กรธ.เตือนเลือกปธ.เสี่ยงผิดกฎหมายเหตุไม่ครบ 7 คน วิปสวน-ทำได้