หญิงสวมสไบเข้าฝันให้ช่วย ก่อนพบตะเคียนในคลองอายุกว่า 100 ปี

29 ก.ค. 2561 - 22:18 น.

หญิงสวมสไบเข้าฝันให้ช่วย ก่อนพบตะเคียนในคลองอายุกว่า 100 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพบไม้ตะเคียนโบราณ อายุไม่ต่ำกว่า 100 ปี ชาวบ้านได้นำมาไว้ภายในวัดนอก หมู่ที่ 2 ต.ไชยคราม อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพบต้นตะเคียนตะเคียนโบราณจำนวน 2 ต้น ต้นแรกมีความยาว 4.45 เมตร รูปร่างคล้ายเรือ อีกต้นอยู่ในสภาพสมบูรณ์ มีความยาว 11.10 เมตร เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.30 เมตร ส่วนปลายคล้ายหัวพญานาคและมีก้อนหินอยู่ในร่องไม้ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นพญานาคคาบแก้ว

ชาวบ้านแห่ดูต้นตะเคียน


ด้าน น.ส.อมรทิพย์ พรหมอนุมัติ อายุ 31 ปี กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 18 ก.ค. ตนนอนฝันว่าได้ยืนอยู่ที่สะพานไม้ที่ทอดผ่านคอลงหลังวัดนอก จู่ๆ มีไม้ลอยมา จึงก้มไปจับขึ้นมาพบว่าเป็นเรือ และเห็นผู้หญิงยืนสวมสไบสีเขียว และพูดว่าช่วยปลดปล่อยเขาที ตนบอกว่าไม่สามารถช่วยได้ แต่จะให้คนที่มีความสามารถมาช่วย จากนั้นได้ไปบอกพระและชาวบ้านมาช่วย ก่อนตื่นขึ้นมา

ต้นตะเคียนคล้ายหัวพญานาค

น.ส.อมรทิพย์ กล่าวต่อว่า ตอนเช้าก็เล่าความฝันให้แม่ฟัง จากนั้นได้เล่าให้พระและชาวบ้านฟัง จนชาวบ้านพากันไปหาภายในคลองท่าทองที่อยู่หลังวัดนอก กระทั่งวันที่ 22 ก.ค. ก็พบหัวไม้โผล่ขึ้นมา และวันที่ 24 ก.ค สามารถนำไม้ตะเคียนจำนวน 2 ต้นขึ้นมาได้ โดยชาวบ้านได้นำมาไว้ที่วัดนอก ต่อมามีชาวบ้านที่ทราบข่าวก็พากันเข้ามาดูและขอโชคลาภตามความเชื่อจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หญิงสวมสไบเข้าฝันให้ช่วย ก่อนพบตะเคียนในคลองอายุกว่า 100 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง