แม่ 'น้องปลาย' เผย 'เสี่ยอ้วน' ยัดเยียด-โอนเงินให้ 1 ล้าน โทรขู่ 'ยิงคนตายไม่ติดคุก'

31 ก.ค. 2561 - 17:11 น.

แม่ ‘น้องปลาย’ เผย ‘เสี่ยอ้วน’ ยัดเยียด-โอนเงินให้ 1 ล้าน โทรขู่ ‘ยิงคนตายไม่ติดคุก’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม่ ‘น้องปลาย’ แค้น หากฆ่าคนไม่ผิดกฎหมายก็อยากจะฆ่ามันให้ตายเหมือนกันหากไม่ผิดกฏหมาย

วันที่ 31 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่บ้านเลขที่ 98 ม.1 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น้องปลาย หรือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี สาววัยรุ่นที่ถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณลานจอดฝั่งตรงข้าม วัดเขาชีจรรย์ จ.ชลบุรี โดยตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีกลุ่มชาวบ้านพากันมาทำบุญบำเพ็ญกุศลศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยมี นายเวนิช ชูศรีพัฒน์ ปลัดอาวุโสอำเภอท่าคันโท นายวราวุฒิ ตุลาพัฒน์ สาธารณสุขอำเภอท่าคันโท และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอท่าคนโท เข้าให้กำลังใจคนในครอบครัว

แม่ น้องปลาย 1ล้าน เสี่ยอ้วน โอนเงิน

บำเพ็ญกุศลศพ น้องปลาย หรือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี

โดย นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี แม่ ‘น้องปลาย’ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ปลายและฟอส เป็นเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก เรียนอยู่ที่โรงเรียนประจำอำเภอและไปเรียนอยู่ที่ม.ราชภัฎอุดรธานี ด้วยกัน ประมาณ 1 เทอมก็ลาออก เพราะต้องการที่จะหาเงินช่วยที่บ้านด้วยการไปทำงานตามสถานบันเทิง โดยเฉพาะที่ จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่ต้นปี 2559 เพราะพี่สาวที่รู้จักกันในหมู่บ้านไปทำงานที่ภูเก็ตบอกได้เงินดี น้องปลายก็จะส่งเงินกลับบ้านเดือนละ 2-3 หมื่นบาท


แม่ น้องปลาย 1ล้าน เสี่ยอ้วน โอนเงิน

แม่น้องปลาย

นางวันเพ็ญ กล่าวต่อว่า ทีแรกรู้สึกตกใจจึงแอบไปดูลูกเพราะกลัวว่าจะไปขายตัวแต่ลูกก็ยืนยันว่าในชีวิตไม่เคยคิดที่จะขายตัวจึงปล่อยให้ลูกทำงาน ลูกบอกว่ามีเสี่ยใหญ่รายหนึ่งชื่อเสี่ยอ้วนมาติดพันด้วย บอกว่าต้องการได้น้องปลายมาเป็นเมีย แต่ตนให้ไม่ได้เพราะหากต้องการ ก็ต้องมาสู่ขอตามประเพณี แต่ปรากฏว่าเมื่อถามลูกสาวเค้าก็ไม่ยอมรับเพราะเสี่ยอ้วนเป็นคนอารมณ์รุนแรง เป็นผู้มีอิทธิพลใน จ.ภูเก็ต ความรุนแรงเริ่มเกิดขึ้นในช่วง ปลายปี 2559 ลูกสาวได้โทรมาเล่าให้ฟังตลอดว่า

นางวันเพ็ญ กล่าวต่ออีกว่า ทุกครั้งที่เสี่ยอ้วนเห็นลูกสาวไปอยู่ในกลุ่มเพื่อนก็จะเดินเข้าไปฉุดกระชาก บางครั้งก็จะเดินเข้าไปบีบคอ ทำร้ายร่างกาย ปลายปี 2560 ลูกสาวจึงไปทำงานที่ จ.นครปฐม แต่เสี่ยอ้วนก็ตามหาจนพบ จนกระทั้งช่วงต้นปี 2561 ตนกับลูกสาวมีความคิดที่จะซื้อรถ ลูกสาวก็ได้บอกว่าจะโอนเงินมาและเสี่ยอ้วนก็รู้ว่าจะซื้อรถ จึงบอกว่าจะโอนเงินให้ไปซื้อรถ 1 ล้านบาท ทางครอบครัวได้ปฏิเสธ แต่ก็มีเงินโอนเข้ามาในบัญชีถึง 1 ล้านบาท จากนั้นเสี่ยอ้วนก็โทรมาบอกว่าให้พ่อกับแม่ไปซื้อรถ

แม่ น้องปลาย 1ล้าน เสี่ยอ้วน โอนเงิน

นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี

นางวันเพ็ญ กล่าวอีกว่า ขอยืนยันว่าครอบครัวและน้องปลายไม่เคยคิดที่จะปอกลอกเสี่ยอ้วน น้องปลายปฏิเสธเงินตลอด เพราะรู้ว่าเสี่ยอ้วนจะใช้เงินซื้อลูกสาว แต่ลูกสาวไม่ชอบเพราะเป็นผู้มีอิทธิพลจึงพยามออกห่าง แต่ก็ต้องมาเจอเช่นนี้

“ขอให้ตำรวจจับคนร้ายมาให้ได้และให้เสี่ยอ้วนมารับกรรม ความเสียใจนั้น หากฆ่าคนไม่ผิดกฎหมายก็อยากจะฆ่ามันให้ตายเหมือนกันหากไม่ผิดกฏหมาย สิ่งที่ห่วงขณะนี้คือความยุติธรรมเพราะเสี่ยอ้วนเคยโทรมาขู่ว่าเป็นผู้มีอิทธิพล เงินสามารถซื้อได้ทุกเรื่องและเคยซื้อตำรวจมาแล้วเพราะก่อนหน้ายิงคนตายก็ไม่ติดคุก แต่ก็เชื่อว่ากฎหมายจะดำเนินคดีได้” แม่น้องปลาย กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ 'น้องปลาย' เผย 'เสี่ยอ้วน' ยัดเยียด-โอนเงินให้ 1 ล้าน โทรขู่ 'ยิงคนตายไม่ติดคุก'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง