เปิดเส้นทางสุดท้าย ก่อน 'ฟอส-สปาย' ถูกยิงโหด 7 นัดซ้อน เร่งตรวจสอบธุรกิจ 'เสี่ยอ้วน'

31 ก.ค. 2561 - 18:41 น.

เปิดเส้นทางสุดท้าย ก่อน ‘ฟอส-สปาย’ ถูกยิงโหด 7 นัดซ้อน เร่งตรวจสอบธุรกิจ ‘เสี่ยอ้วน’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดเส้นทางสุดท้าย ‘ฟอส-สปาย’ ตำรวจรวบ สายันต์ มือชี้เป้า เตรียมคุมตัวทำแผน พรุ่งนี้ (1 ส.ค) เร่งตามล่า เสี่ยอ้วนพร้อมลูกสมุน ส่งเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบธุรกิจ เสี่ยอ้วน ที่ภูเก็ต

วันที่ 31 ก.ค. ที่สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภาค2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงความคืบหน้ากรณียิง 2 ศพ คาลานจอดรถ ฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลัก หน้าผาเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

เปิดเส้นทางสุดท้าย ยิงโหด เสี่ยอ้วน ธุรกิจ

พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. แถลงความคืบหน้า

โดยเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายสายันต์ หรือ ยัน ศรีสุข อายุ 43 ปี เป็นเพื่อนที่ร่วมเดินทางไปกับกลุ่มผู้เสียชีวิตและเป็นคนคอยรายงานความเคลื่อนไหวของผู้เสียชีวิตให้เสียอ้วนรู้ หลังจากที่ศาลจังหวัดพัทยา อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ภูเก็ต อายุ 39 ปี นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน อายุ 34 ปี ลูกน้องเสี่ยอ้วน และ นายสายันต์ ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ,พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

เปิดเส้นทางสุดท้าย ยิงโหด เสี่ยอ้วน ธุรกิจ

นายสายันต์ หรือ ยัน ศรีสุข อายุ 43 ปี

พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ กล่าวว่า ชนวนเหตุมาจากเรื่องชู้สาว เนื่องจากตัวของ นายปัญญา นั้นชอบพอกับ น.ส.ปวีณา ผู้เสียชีวิต ต่อมาทราบว่า น.ส.ปวีณา คบหาเป็นแฟนกับนายอนันชัย ผู้เสียชีวิต นายปัญญาจึงวางแผนจัดทีมสังหาร โดยให้นายสายันต์ เข้ามาตีสนิทเป็นคู่ขากับ นายวราเทพ หรือ อั้ม มาสูงเนิน เพื่อนสนิท ของน.ส.ปวีณาและนายอนันชัย เพื่อร่วมเดินทางมาเที่ยวที่พัทยาในช่วงวันหยุด ซึ่งสายันต์ จะคอยรายงานความเคลื่อนไหว ให้กับนายปัญญา ที่คอยติดตามอยู่ ทราบตลอดเวลา โดยมี นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน ลูกน้องคนสนิทมาด้วย โดยยังไม่ทราบว่าทีมทีมสังหาร มีทั้งหมดกี่คน ที่เดินทางมาพร้อมนายปัญญา

เปิดเส้นทางสุดท้าย ยิงโหด เสี่ยอ้วน ธุรกิจ

ภาพแสดงกลุ่มมือปืน แก๊ง เสี่ยอ้วน

พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ กล่าวต่อว่า กลุ่มผู้เสียชีวิตได้เดินทางออกจากที่โรงแรม ก่อนแวะเที่ยวตลาดน้ำสี่ภาค เมืองพัทยา ต่อด้วยสวนนงนุช พัทยา และจุดสุดท้ายเดินทางไปไหว้พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์จากนั้นกลุ่มทีมสังหารที่เฝ้าติดตามมาตลอด ได้โอกาสแล้วใช้ปืนกระหน่ำยิง 7 นัดซ้อนจนทั้งคู่เสียชีวิต ก่อนจะใช้รถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ป้ายแดง หลบหนีไปทางถนนสุขุมวิท

เปิดเส้นทางสุดท้าย ยิงโหด เสี่ยอ้วน ธุรกิจ

จุดเกิดเหตุ

พล.ต.อ.เฉลิมเกรียติ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างออกติดตามกลุ่มคนร้ายที่กำลังหลบหนี ขณะเดียวกันได้ส่งชุดสืบสวน ลงพื้นที่ภูเก็ตเพื่อตรวจสอบธุรกิจของ นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ภูเก็ต ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือธุรกิจเถื่อนหรือไหม สำหรับนายวราเทพ เพื่อนสนิทนั้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ โดยวันพรุ่งนี้จะนำตัว นายสายันต์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามสถานที่ต่างๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดเส้นทางสุดท้าย ก่อน 'ฟอส-สปาย' ถูกยิงโหด 7 นัดซ้อน เร่งตรวจสอบธุรกิจ 'เสี่ยอ้วน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง