Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

เก๋งซิ่งเสยท้ายกระบะ- คนขับติดคาซากหวิดดับ

17 ก.ย. 2559 - 03:34 น.

เมื่อวันนี้ 17 ก.ย.59 ร.ต.อ.ถิระวัฒน์ เยี่ยมอ่อน ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญจุด 304 ว่า ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถยนต์กระบะ บริเวณถนนสาย 3079 คลองรั้ง-โคกขวาง หมู่ที่.7 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดภายในคาซากรถ หลังรับแจ้งรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

1
เมื่อถึงในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กร 9708 นครราชสีมา สภาพรถด้านพังยับเยิน บริเวณที่นั่งคนขับมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสสภาพหมดสติติดอยู่ 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมาโนช บุญผิว อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 999/96 ม.10 ตำบลโคกสูง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยงัด เพื่อเอาคนขับออกจากรถใช้เวลานานประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้และนำส่ง โรงพยาบาลศรีมหาโพธิ เพื่อให้แพทย์รักษาต่อไป เนื่องจากอยู่ในอาการสาหัสไม่ได้สติ
ห่างออกไปอีกฝั่งของถนนพบ รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน ถว 5454 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านท้ายฝั่งซ้ายถูกชนพังยับได้รับความเสียหาย ยางหลังด้านซ้ายแตก โดยมีนายสุทัศน์ เสียงล้ำ อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับขี่ไม่ได้รับบาดเจ็บยื่นรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในที่เกิดเหตุ

2
เบื้องต้นจากการสอบสวน นายสุทัศน์ เสียงล้ำ ผู้ขับขี่บอกว่า ตนได้ขับรถยนต์มาจากนิคมอุตสาหกรรม 304 พอมาถึงที่เกิดเหตุตนได้มาจอดรถอยู่เลนส์ขวา เพื่อที่จะรอเลี้ยวเข้าบ้านได้ประมาณ 2 นาที หลังจากนั้นรถยนต์เก๋งคู่กรณีได้วิ่งมาจาก 304 เช่นกันชนเข้าที่ท้ายรถอย่างเต็มแรงจนรถของตนเองกระเด็นข้ามไปอีกฝั่งของถนน
เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดหตุ ร่วมถึงพยานที่เห็นเหตุการณ์ ก่อนที่จะสรุปว่าใครเป็นฝ่ายผิดฝ่ายถูก พร้อมกับดำเนินคดีต่อไปสำหรับบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นที่มืดไฟส่องแสงสว่างมีแต่ไม่สว่างพอ มักจะเกิดเหตุเป็นประจำ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับไฟส่องสว่างริมทางว่าสาเหตุใดไฟส่องทางถึงติดบ้างไม่ติดบ้าง มักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งดังกล่าว

5

ร.ต.อ.ถิระวัฒน์ กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกพนักงานในย่านนิคมอุตสาหกรรม304 อ.ศรีมหาโพธิ เลิกงานออกกะดึก ต่างรีบกลับบ้านพัก โดยรถคู่กรณีทั้ง 2 คัน ขับตามกันมา รถกระบะอยู่ด้านหน้า ได้จอดรอเลี้ยวเพื่อเข้าบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ ขับรถเก๋ง - เป็นพนักงานโรงงาน ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ ในนิคมอุตสาหกรรม 304 ได้ขับขี่ตามหลังมา ไม่ทันเห็นคันหน้า ได้ชนท้ายอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก๋งซิ่งเสยท้ายกระบะ- คนขับติดคาซากหวิดดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง