น้ำตาริน! แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ ผ่านมาหลายวันยังไร้วี่แวว

5 ส.ค. 2561 - 13:39 น.

น้ำตาริน! แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ ผ่านมาหลายวันยังไร้วี่แวว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำตาริน! / วันที่ 5 ส.ค. นางหวั่น ขุนเหตุ อายุ 68 ปี บ้านเลขที่339 ม.1 บ้านเขาจีน ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล เดินทางมาพร้อมลูกสาว ชื่อนางปิยธิดา โสกกุล อายุ 42 ปี เข้าร้องสื่อกรณีนายสมปราชญ์ ขุนเหตุ อายุ 36 ปี ลูกชายหายตัวไป

นางปิยธิดา กล่าวว่า ครอบครัวตนรับแจ้งจากภรรยาไต๋กงเรือประมงว่า น้องชายที่เดินทางไปทำงานบนเรือเมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้พลัดตกเรือประมงเมื่อวันที่ 1 ส.ค. และยังหาไม่เจอซึ่งทางไต๋เรือประมงและเจ้าของเรือประมงแจ้งว่าหากมีอะไรเคลื่อนไหวจะแจ้งมาให้ทราบ และได้แจ้งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วให้ช่วยตามหา แต่เวลาผ่านมา 4 วันแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า ทุกคนในครอบครัวต้องอยู่แบบกระวนกระวาย

แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ

“ทางด้านครอบครัวไม่อยากจะคิดว่าน้องชายพลัดตกน้ำ หรือมีการฆาตกรรมกันแน่เพราะพบว่าคนที่อยู่กับน้องภายในเรือปั่นไฟซึ่งเป็นลูกของเรือใหญ่ เมื่อเรือขึ้นฝั่งทำไมไม่มาให้ปากคำตำรวจในการแสดงความบริสุทธิ์ใจในการค้นหาน้องของตน ซึ่งหากยังไม่มีอะไรคืบหน้าจะเดินหน้าให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดช่วย” นางปิยธิดา กล่าว

นางปิยธิดา กล่าวต่อว่า ได้ไปสอบถามที่ สภ.เมืองสตูล ว่ามีการแจ้งความคนพลัดตกเรือหรือไม่ แต่กลับไม่มีการมาแจ้งความแต่อย่างใด ทางครอบครัวจึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน แต่กลับถูกทางลูกน้องเจ้าของเรือ ตำหนิว่าทำไมไม่อยู่เฉยๆ เขากำลังตามหาอยู่ จึงเดินทางไปพบตำรวจน้ำให้ช่วยตามหาและขอร้องวอนสื่อให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามหาน้องชาย

แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ

ด้านนางหวั่น กล่าวทั้งน้ำตาว่า อยู่กับลูกชายที่หายตัวไปด้วยกัน 2 คน ทุกครั้งที่ไปออกเรือ 20 กว่าวัน จะกลับมาอยู่ด้วยกัน 4-5 วันก็ไปอีก หลังทราบข่าวว่าลูกพลัดตกเรือแรกๆ ก็ไม่คิดอะไรมากเพราะลูกว่ายน้ำเป็น แต่พอรู้ว่าจะค้นหาลูกไม่เจอทำให้ตกใจ และหายใจแทบไม่ออกทุกครั้งที่นึกถึงลูกชาย อยากให้ทุกคนช่วย แม่นึกเสมอว่าป่านนี้ลูกคงหนาว คงรอให้ช่วยเหลือนำลูกกลับมา ขอให้ช่วยเหลือครอบครัวเราด้วย

แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำได้รับแจ้งจากครอบครัวว่ามีคนหาย และได้ประสานให้เรือทุกลำช่วยติดตาม แต่ล่าสุดยังไม่พบ

แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้ำตาริน! แม่หอบรูปตามหาลูกชายพลัดตกเรือ ผ่านมาหลายวันยังไร้วี่แวว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง