Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ทำเกินไปมั้ย! ครูบิดหูเด็กนักเรียนวัย 4 ขวบ จนเป็นแผล พ่อแม่เห็นรับไม่ได้

6 ส.ค. 2561 - 17:33 น.

ทำเกินไปมั้ย! ครูบิดหูเด็กนักเรียนวัย 4 ขวบ จนเป็นแผล พ่อแม่เห็นรับไม่ได้

ทำเกินไปมั้ย! - จากกรณีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อรายหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า ลูกผมโดนคุณครูลงโทษขนาดนี้เลยหรอครับ แถมไม่เคยถามลูกผมว่าเจ็บไหมไปรักษาที่ไหนหรือยัง ใจร้ายจริงๆ สงสารลูกมากๆ ครับ เด็กอนุบาล2 ทำไมต้องมาเจอเรื่องโชคร้ายแบบนี้ด้วยครับ" พร้อมกับโพสต์ภาพรูปใบหูทั้ง 2 ข้าง เป็นแผลยาวลักษณะแผลถูกบิดและจิก

โดยนายวัลลภ (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี พ่อของด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ที่ถูกครูบิดหูทั้ง 2 ข้าง จนเป็นรอยแผล ส่งผลให้ทางครอบครัวต่างไม่พอใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท และได้พาลูกสาวไปทำการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลไว้แล้ว

นายวัลลภ กล่าวว่า เมื่อเย็นวันที่ 2 ส.ค. ไปรับลูกที่โรงเรียน สังเกตเห็นลูกมีอาการซึม กระทั่งช่วงเช้าลูกงอแงไม่อยากไปโรงเรียน เมื่อพาไปอาบน้ำตอนถอดเสื้อได้ไปโดนใบหู ลูกร้องไห้อย่างดัง จึงถามลูกว่าร้องไห้ทำไม จากนั้นพบว่ามีบาดแผลที่ใบหูของลูกเยอะมากง ลักษณะห้อเลือดช้ำ ทีแรกคิดว่าลูกเล่นกับเพื่อนๆแต่เห็นเป็นรอยเล็บใหญ่มีรอยจิก จึงเข้าไปหาครูที่โรงเรียน และถามเขาว่าครูบิดหูลูกผมจริงไหม ซึ่งเขาก็ยอมรับ แต่เกิดบาดแผลรุนแรงนั้นไม่น่าจะใช่ แล้วตนถามไปว่าแล้วรอยเล็บละ ครูตอบว่ารอยเล็บก็จะมีบ้าง จากนั้นเขาได้กล่าวขอโทษ และขอให้ลูกเรียนที่นี่ต่อ

นายวัลลภ กล่าวต่อว่า ผอ.ได้เสนอให้ 2 ช่องทางคือ ให้เด็กย้ายห้องเรียน ข้อเสนอนี้ตนไม่ยอมรับเพราะไม่อยากให้ลูกไปเรียนที่นี่อีกแล้ว แม้โรงเรียนนี้จะสอนดีก็ แต่เพื่อความปลอดภัยของลูก เขาได้เสนออีกทางคือ ให้ลูกลาออกจากโรงเรียน แต่ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายช่วยเหลือเยียวยาอะไรเลยหลังจากเกิดเหตุการณ์กับเด็ก การที่ตัดสินใจนำเรื่องราวลงเฟซบุ๊กเพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์กับคนอื่นอีก และทำให้รู้ว่าครูคนดังกล่าวที่ทำร้ายลูก เคยตีเด็กจนเป็นไข้มาแล้ว

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปพบผู้ปกครองที่บ้าน ซึ่งเดิมได้ตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไร ต่อมาเมื่อวานนี้ผู้ปกครองเด็กบอกว่าจะแจ้งความ บอกว่าแจ้งได้เลย ซึ่งการกระทำของครูนั้นอาจจะลืมตัว ทางโรงเรียนได้ปฏิบัติตามระเบียบของโรงเรียน จึงให้ทางผู้ช่วยผู้อำนวยการดำเนินการสอบสวน และครูได้สารภาพกับทางโรงเรียน จึงได้บันทึกทำทัณฑ์บน หากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกจะดำเนินการให้ลาออกทันที

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำเกินไปมั้ย! ครูบิดหูเด็กนักเรียนวัย 4 ขวบ จนเป็นแผล พ่อแม่เห็นรับไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง