จับแก๊งคอลฯ กลางเมืองเชียงใหม่ 4หนุ่มจีนเช่าบ้าน โทรตุ๋นเพื่อนร่วมชาติ

7 ส.ค. 2561 - 19:22 น.

จับแก๊งคอลฯ กลางเมืองเชียงใหม่ รวบ 4 หนุ่มจีน เช่าบ้าน ทำศูนย์กลาง โทรตุ๋นเพื่อนร่วมชาติ ตร.จีนประสาน ผบก.สส.ภ.5 นำกำลังบุกค้น เจอพร้อมของกลาง โน๊ตบุ๊ก มือถืออื้อ เตรียมขยายผล ถึงหน.ขบวนการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.รัฐพล น้อยช่างคิด ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวน ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากประเทศจีน นำกำลังบุกเข้าค้น ที่บ้านเลขที่ 91/22 ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่

จับแก๊งคอลฯ

ผู้ต้องหาคอตก

จับแก๊งคอลฯ / ก่อนทำการจับกุมตัว นายเฉิน ปิงเหว่ย อายุ 25 ปี นายเจิ้ง ชุนเฉียง อายุ 27 ปี นายเหอ เหว่ยเจี๋ย อายุ 25 ปี และเยาวชน อายุ 17 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวจีน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จำนวน 6 เครื่อง อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ อีกกว่า 10 เครื่อง และฮาร์ดดิส อีกหลายตัว

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าว ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร เป็นการชั่วคราว แต่ประกอบอาชีพ ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้ทำได้ ตามประเภทการตรวจลงตราของตน”

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก ที่ประเทศจีน มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรไปต้มตุ๋น เหยื่อในประเทศจีน โดยมาเช่าบ้าน ที่ประเทศไทย เป็นฐาน ดำเนินการหลอกลวง โอนเงินจากคนจีน ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า แก๊งดังกล่าวใช้บ้านหลังนี้เป็นที่ลงมือก่อเหตุ จึงนำหมายค้นบุกเข้าตรวจค้นจับกุม

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ทางตำรวจก็จะนำอุปกรณ์ทั้งหมดที่ยึดได้ มาตรวจสอบและจะเร่งขยายผลถึงหัวหน้าของแก๊งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแก๊งคอลฯ กลางเมืองเชียงใหม่ 4หนุ่มจีนเช่าบ้าน โทรตุ๋นเพื่อนร่วมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง