แม่สู้เพื่อลูกสาวออทิสติก ซาบซึ้งขอบคุณผู้ใจบุญหลั่งไหลช่วยเหลือ

 

วันที่ 16 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เรื่องราวของ น.ส.กรรณิการ์ แซ่ลิ้ม อายุ 32 ปี ได้ทำขายพวงกุญแจ ของที่ระลึก ยางรัดผม ขายตามส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)พะเยา เพื่อหารายได้ดูแลลูกสาวที่ป่วยเป็นเป็นโรคพิการทางสมอง หรือออทิสติกซึ่งมีพัฒนาการการเรียนรู้ช้ากว่าเด็กปกติทั่วไปนั้น เช้าวันนี้(17 ก.ย. 59) น.ส.กรรณิการ์ ได้แจ้งว่ามีผู้ใจบุญจากที่ต่างๆ ได้ติดต่อเข้ามาไม่ขาดสายเพื่อสั่งซื้อพวงกุญแจ ของที่ระลึกจำนวนมาก รวมทั้งต้องการจะมอบทุนทรัพย์เพื่อช่วยเหลือ

201609171233131-20021028190454

น.ส.กรรณิการ์ เปิดเผยว่า ตนดีใจและตื้นตันใจอย่างมากไม่รู้จะขอบคุณผู้ใจบุญที่ติดต่อเข้ามาให้ความช่วยเหลือได้ทุกคน เพราะมีทั้งผู้ที่เปิดเผยตัวและไม่เปิดเผย มีทั้งคนที่ช่วยด้วยการสั่งซื้อพวงกุญแจ ของชำร่วยเข้ามาจำนวน บางส่วนก็ประสงค์ที่จะมอบเงินช่วยเหลือ ทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จักติดต่อเข้ามาไม่ขาดสาย ทั้งนี้ตนต้องขอขอบพระคุณสื่อสำนักต่างๆ ที่ได้ช่วยลงข่าวเรื่องราวการสู้ชีวิตของตนและครอบครัว ขอบพระคุณผู้ใจบุญที่ใจดีทุกท่านให้ความช่วยเหลือกันเข้าในขณะนี้ สิ่งที่ตนดีใจมากกว่านั้น คือ แม่ของบุคคลออทิสติกอีก 3-4 ราย ทราบว่ามีคนสั่งพวงกุญแจ ของชำร่วยจำนวนมาก จึงได้รวมตัวกันทำพวงกุญแจและของชำร่วยเพื่อขายหารายได้มาดูแลลูกที่เป็นบุคคลออทิสติกแต่ละราย ทำให้พวกเรามีกำลังใจขึ้นอีกมากมายเพราะรู้ว่าคนในสังคมมีน้ำใจทุกพื้นที่

น.ส.กรรณิการ์ กล่าวอีกว่า กลุ่มแม่บุคคลออทิสติกที่เป็นสมาชิกในชมรมผู้ปกครองบุคคลออทิสติกพะเยา 3-4 ราย รวมถึงตน กำลังร่วมกันทำงานฝีมือประเภทพวงกุญแจ ยางรัดผม และของชำร่วย เพื่อสร้างอาชีพให้เกิดรายได้สำหรับมาเลี้ยงดูลูกซึ่งเป็นบุคคลออทิสติก แต่ละรายมีอาการหนักเบาแตกต่างกัน แต่ก็ไม่เคยย่อท้อกับชีวิต เพราะคิดว่าลูกคือสายเลือดของเราต้องดูแลเขาอย่างเต็มที่ พวกเราเข้าใจว่าหน่วยงานของรัฐและท้องถิ่นที่ได้ช่วยเหลือนั้น มีภาระหน้าที่ช่วยเหลือคนอีกมากมาย รวมทั้งผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือจะช่วยตลอดเวลาคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นเมื่อมีทุนจากน้ำใจของผู้ใจบุญเข้ามา ตนและแม่บุคคลออทิสติกจึงรวมตัวกันสร้างอาชีพทำงานฝีมือจำหน่าย หารายได้เพื่อดูแลลูกได้ต่อไป

“พวกเราจะเปลี่ยนภาระให้เป็นพลังหนึ่งของสังคม ที่จะร่วมขับเคลื่อนและให้กำลังใจผู้ปกครองบุคคลออทิสติกร่วมกันตลอดไป และพวกเราจะไม่ทำตัวเป็นภาระของสังคมด้วย ช่วงนี้มีฝนตกในพื้นที่มีเห็ดดินออกจำนวนมาก ช่วงเช้าก็ออกมาขายเห็ด ตอนสายก็จะทำพวงกุญแจ ของชำร่วย เพื่อส่งให้กับผู้ที่สั่งซื้อเข้ามาให้โดยด่วนต่อไป ขอบพระคุณทุกภาคส่วนอีกครั้ง โดยเฉพาะผู้ใจบุญที่อยู่ใกล้และไกล ทั้งที่เห็นหน้าและไม่เห็นหน้า ขอบพระคุณอีกครั้งสื่อมวลชนหลายสำนักที่ช่วยเหลือ” น.ส.กรรณิการ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้สธ.โยกย้ายข้าราชการล็อตใหญ่ ‘นพ.สสจ.-ผอ.รพ.’ มีผล 1 ต.ค.
บทความถัดไป(ชมคลิป) มุนาโรตี อาหารอิสลามร้านโปรด!! ที่สุดความอร่อย!! อยากรู้ต้องมา