Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

นึกว่าคลังแสง!โจ๋ช่างกลซุกอาวุธ คาดเตรียมเปิดศึกคู่อริ ผงะเจอทั้งมีด-ระเบิด5ลูก

9 ส.ค. 2561 - 15:13 น.

คลังแสงย่อมๆตร.พบระเบิดแสวงเครื่องแบบทำเอง มีดหัวตัด มีดดายหญ้า จำนวนมาก ซุกพงหญ้ากลางชุมชนโค้งวีเหลี่ยม คาดเป็นของโจ๋ช่างกลสะสมอาวุธไว้เตรียมก่อเหตุกับคู่อริ

ตร.ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 ส.ค. ร.ต.ท.ศิรวิทย์ กลิ่นเฟื่อง รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งพบวัตถุระเบิดและอาวุธมีดจำนวนมาก ถูกนำมาซุกซ่อนไว้บริเวณพงหญ้าข้างทางเข้าซอยชุมชนโค้งวีเหลี่ยม ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าเพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

เข้าตรวจยึดระเบิดได้อย่างปลอดภัย

จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมพ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม พ.ต.ท.วัชรพัฒน์ เรืองอัครนนท์ รอง ผกก.ป.สน.เพชรเกษม ร้อยตรี อนิรุทธ เรียวชัยภูมิ ผบ.มว.ร้อย.รส.ป.9 พัน.9 และเจ้าหน้าที่เก็บกู้ และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น.

นำยางรถยนต์มาครอบไว้ก่อนกั้นพื้นที่

ที่เกิดเหตุเป็นถนนทางเข้าชุมชนซึ่งค่อนข้างเปลี่ยวทั้ง 2 ฟากฝั่งเต็มไปด้วยพงหญ้า จากการตรวจสอบโดยรอบในพงหญ้าข้างทางจากปากซอยถึงท้ายซอยระยะทางประมาณ 500 เมตร พบมีดดาบ มีดดายหญ้า และมีดหัวตัด ความยาวไม่น้อยกว่า 1.5 ฟุต รวม 15 เล่ม

นอกจากนี้ ยังมีระเบิดแสวงเครื่องแบบผลิตเองคล้ายระเบิดปิงปองพันด้วยเทปกาวสีดำ ซุกอยู่ในกระเป๋าสะพายสีแดง อีก จำนวน 5 ลูก เจ้าหน้าที่จึงนำยางรถยนต์มาครอบไว้ ก่อนกั้นพื้นที่ให้ชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด บก.สปพ.บช.น.เข้าตรวจยึดเพื่อส่งไปทำลายได้อย่างปลอดภัย

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า การตรวจยึดวัตถุระเบิดและอาวุธมีดจำนวนมากในวันนี้ สืบเนื่องมาจากการข่าวของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสายตรวจ สน.เพชรเกษม ที่ร่วมกันกับโรงพักข้างเคียงคอยวางแผนสกัดกั้นเหตุนักเรียนช่างกลทะเลาะวิวาทกัน โดยนำกำลังไปกดดันตามจุดเสี่ยงพื้นที่ต่างๆ ทำให้บรรดานักเรียนเหล่านี้ต้องเสาะหาสถานที่เก็บอาวุธ ซึ่งอาจนำมาใช้ในการก่อเหตุได้

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้มีสายข่าวรายงานว่า พบกลุ่มเด็กช่างกลยังไม่ทราบสถาบันขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน แวะเข้ามาในซอยเพื่อทิ้งสิ่งของบางอย่างตามข้างทาง จากนั้นนักเรียนทั้งหมดก็พากันขับขี่รถออกไป

“ในทันทีที่ได้รับแจ้งผมจึงได้สั่งการให้สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน ประสานกับเจ้าหน้าที่ทหาร เข้ามาตรวจสอบและยึดระเบิดกับมีดดาบทั้งหมดเอาไว้ ซึ่งในส่วนของระเบิดนั้นผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดผลิตเองมีอานุภาพทำลายล้างไม่มาก แต่เพื่อความปลอดภัยก็ได้ประสานให้อีโอดีนำไปตรวจสอบและทำลายทิ้ง จากนั้นฝ่ายสืบสวนจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อติดตามตัวนักเรียนกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” รอง ผบก.น.9 กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นึกว่าคลังแสง!โจ๋ช่างกลซุกอาวุธ คาดเตรียมเปิดศึกคู่อริ ผงะเจอทั้งมีด-ระเบิด5ลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง