เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ร.ต.อ.ภูวิชพนธ์ สุกใส ร้อยเวรสอบสวน สภ.เกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ เรือลากจูงชื่อนำพลวานิช 1 จมดิ่งลงสู่ท้องทะเล บริเวณหน้าเกาะร้านดอกไม้ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงแจ้งให้ศูนย์ควบคุมการจราจร (VTS) กรมเจ้าท่า ดำเนินการแจ้งประสานศรชล สัตหีบ ตำรวจน้ำเกาะสีชัง และประกาศทางวิทยุให้เรือที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

201612141430132-20091029150708

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเรือลากจูงชื่อนำพลวานิช 1 มีความยาว 20 เมตร กว้าง 5 เมตร เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยระดมดับเพลิง ที่นานประมาณถึง 2 ชั่วโมง เนื่องจากไฟลุกไหม้หนัก จนทำให้เรือลำดังกล่าววอดและจมลงสู่ท้องทะเล จมหายไปทั้งลำ

ส่วนลูกเรือที่ประจำอยู่บนเรือ 3 คน กระโดดลงน้ำหนี เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือขึ้นมาอย่างปลอดภัยทั้งหมด และบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุเป็นจุดที่มีปะการังเทียม ที่อาศัยของปลาทะเลจำนวนมาก เกรงกลัวว่าจะทำให้เกิดความสูญเสียต่อพืชและสัตว์น้ำ เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบคราบน้ำมัน แต่ก็ไม่พบ แต่อย่างไร มีแต่เพียงซากเรือที่จมลงไป ก็ต้องรอประสานกับเจ้าของเรือรีบเร่งเก็บกู้ขึ้นมาให้เร็วที่สุด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ต้นเพลิงมาจากห้องเครื่องยนต์มีความร้อน และทำให้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ไหม้เรือลำดังกล่าวได้รับความเสียหายนั้น ซึ่งอย่างไรก็ตามจะทำการสอบสวนหาสาเหตุให้แน่ชัดอีกครั้งว่า เกิดจากสาเหตุใดกันแน่อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน