ชาวบ้านเฮ!สะพานลูกบวบข้ามลำหวยเสร็จแล้ว หลังถูกตัดขาดโลกภายนอก13วัน

ชาวบ้านแม่น้ำน้อยเฮ!ทหารสร้างสะพานลูกบวบข้ามลำห้วยปากลำบ่องตี้สำเร็จ หลังถูกน้ำป่าซัดสะพานที่ใช้ข้ามไปมาพังเสียหาย ต้องถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 13 วัน ชาวบ้านดีใจจะได้ขนผลผลิตทางการเกษตรไปขาย เด็กจะได้ไปโรงเรียนได้เหมือนเดิม

สะพานลูกบวบเชื่อมโลกภายนอก

สะพานลูกบวบ/ เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณลำห้วยปากลำบ้องตี้ หมู่ 5 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ชาวบ้านแม่น้ำน้อย จำนวน 32 ครัวเรือน กลับมาเดินทางข้ามลำห้วยปากลำบ่องตี้ได้อีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้าน หลังจากพ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 (ผบ.ร.29) ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 29 (ผอ.ศบภ.ร.29)

ขณะเร่งมือสร้างสะพานลูกบวบ

จัดกำลัง ชป.บรรเทาสาธารณภัย จากศบภ.29 พัน 1 โดยร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนกองร้อยที่ 136 ทหาร มทบ.17 นายมั่น จี้อุ่น นายก อบต.วังกระแจะ และชาวบ้าน สร้างสะพานลูกบวบ ซึ่งเริ่มทำมาตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 6 วัน เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้สัญจรไปมาเป็นการชั่วคราว

สะพานของหมู่บ้านถูกน้ำป่าซัดพัง

เนื่องจากชาวบ้านแม่น้ำน้อยถูกตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะฝายน้ำล้นที่ใช้เป็นถนนในการสัญจรไปมาระหว่างบ้านหาดงิ้ว หมู่ 5 ต.วังกระแจะ และบ้านแม่น้ำน้อย หมู่ 5 ต.ไทรโยค ถูกความรุนแรงของน้ำป่าที่ไหลหลากมาตามลำห้วยปากลำบ้องตี้พัดพังเสียหาย ส่งผลให้ชาวบ้านแม่น้ำน้อยไม่สามารถเดินทางเข้าออกตามปกติได้นานถึง 13 วัน

ซึ่งวันนี้ถือเป็นวันแรกที่ประชาชนสามารถเข้าออกได้ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ก่อนหน้านี้ต้องเดินทางข้ามลำห้วยไปโรงเรียนด้วยความยากลำบาก โดยต้องใช้วิธีลงเรือท้องแบนเพื่อข้ามฝั่ง ซึ่งเสี่ยงอันตรายอย่างมาก เนื่องจากกระแสน้ำในลำห้วยไหลแรง

ที่สำคัญชาวบ้านต่างรู้สึกดีใจที่สามารถขนผลผลิตทางการเกษตรออกไปจำหน่ายให้กับพ่อค้าแม่ค้าได้แล้ว ด้วยการใช้รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง และรถจักรยานยนต์บรรทุกผลผลิตข้ามผ่านสะพานลูกบวบ แต่ไม่สามารถใช้รถยนต์ตั้งแต่ 4 ล้อขึ้นไปได้ เนื่องจากสะพานไม่สามารถรับน้ำหนักมากได้ ซึ่งชาวบ้านต่างกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่มาช่วยเหลือชาวบ้านในครั้งนี้

พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุสั่งการให้กำลังพลร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยปัจจุบันดำเนินการสร้างสะพานชั่วคราวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งประชาชนในพื้นที่สามารถใช้สัญจรได้ตามปกติ

บทความก่อนหน้านี้ช็อก ! เด็กม.6 เครียดจัด โดดอาคารดับสยอง ท่ามกลางสายตาเพื่อนทั้งโรงเรียน
บทความถัดไปแฟนสายเปย์! ซาร่า คาซิงกินี อวดของแบรนด์หรู ทำสาวๆอิจฉาเป็นแถว