ผอ.รร. ยันไม่มีการจัดงานวันแม่ ไม่ใช่เหตุน้องโอม ดิ่งตึก เพื่อนยันไม่เคยล้ออ้วน!

ผอ.รร. ยันไม่มีการจัดงานวันแม่ ไม่ใช่เหตุน้องโอม ดิ่งตึก เพื่อนยันไม่เคยล้ออ้วน!

จากกรณีเกิดเหตุการณ์สลดกลางโรงเรียน ศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่ง น้องโอม นักเรียนชั้น ม.6 กระโดดตึกชั้น 5 จนทำให้เสียชีวิตนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 61 นายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ญาติได้นำศพของน้องโอม ไปตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 55 บ้านยาง ตำบลเมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนได้สั่งการให้คณะครู นักการภารโรงเพื่อน น.ร.ร่วมชั้นของน้องโอมไปให้การช่วยเหลือจัดเตรียมสถานที่ในการจัดงานศพของน้องโอม แล้ว และในวันนี้ตนและคณะ อาจารย์ น.ร.จะออกไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพของน้องโอม

ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย กล่าวต่อไปว่า สำหรับที่มีข่าวเผยแพร่ออกไปว่า น้องโอมน้อยใจแม่ เนื่องจากว่าแม่ไม่ยอมมาให้ไหว้ในวันแม่นั้น ตนขอแจ้งให้ทราบว่า ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย ไม่ได้มีการจัดกิจกรรมวันแม่เพื่อให้ น.ร.เชิญแม่ของตนเองมาให้ น.ร.ไหว้ในวันแม่แต่อย่างใด แต่ว่าทาง ร.ร.ได้จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งทาง ร.ร.ได้จัดเป็นประจำทุกปี ตนเห็นว่า ข่าวที่มีการเสนอไปนั้นน่าจะคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง เพราะว่า น้องโอมไม่ได้น้อยใจแม่ที่แม่ไม่ได้มาที่ ร.ร.เพื่อให้น้องโอมไหว้แต่อย่างใด

นายพงษ์อนันต์ ยังกล่าวด้วยว่า ส่วนที่มีข่าวว่า เพื่อนล้อว่าน้องโอมอ้วน จนทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตายนั้น ตนเห็นว่าไม่ใช่สาเหตุอย่างแน่นอนเพราะว่า น้องโอมไม่ได้อ้วนมาก แต่สาเหตุสำคัญเนื่องจากว่า น้องโอมเป็นคนค่อนข้างเก็บกด เครียด และชอบอยู่คนเดียว อีกทั้งการที่ครอบครัวแตกแยก ทำให้น้องโอมค่อนข้างเครียด อาจจะเป็นสาเหตุสำคัญทำให้น้องโอมคิดสั้นในครั้งนี้

จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้คณะอาจารย์ และ น.ร.ทุกคนของ ร.ร.พากันเสียขวัญกำลังใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้น ดังนั้น เพื่อเป็นการเรียกขวัญกำลังใจของบุคลากรของ ร.ร.ทุกคน ตนจะได้หารือกับคณะอาจารย์ กรรมการสถานศึกษา และชมรมศิษย์เก่า เพื่อที่จะได้เตรียมจัดพิธีทำบุญตักบาตร ร.ร. คาดว่า จะทำบุญตักบาตร ร.ร.ในช่วงหลังจากผ่าน 15 วันของการทำศพของน้องโอมผ่านไปแล้ว

นายปุณยวี เมฆกัลจาย อายุ 17 ปี น.ร.ชั้น ม.6/1 ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย เพื่อนร่วมชั้นเรียน ม.6 กับน้องโอม กล่าวว่า ตนและเพื่อน ๆ ไม่ได้มีใครล้อเลียนหรือเรียกโอมว่า ไอ้อ้วน แต่อย่างใด เพื่อนทุกคนจะรักโอมมาก เล่นหยอกล้อกันในระหว่างที่มา ร.ร.โดยตลอดเป็นประจำทุกวัน สำหรับสาเหตุสำคัญในเรื่องที่โอมคิดสั้นฆ่าตัวตายนี้ ตนคาดว่า สาเหตุสำคัญจะมาจากปัญหาส่วนตัวโดยในช่วงนี้ โอมจะค่อนข้างซึมเศร้ามากผิดปกติ แต่เพื่อนทุกคนก็ได้ปลอบใจและให้กำลังใจ

เนื่องจากเพื่อนทุกคนทราบว่า โอมมีปัญหาครอบครัว การที่โอมกระโดดตึกฆ่าตัวตายในครั้งนี้ ทำให้ตนและเพื่อนทุกคนเศร้าเสียใจมาก ที่ต้องมาเสียเพื่อนที่น่ารักไปอย่างกระทันหันและคาดไม่ถึง ตนและเพื่อนทุกคนจะไปช่วยงานศพของโอมจนเสร็จงาน เพื่อเป็นการระลึกถึงโอมเพื่อนรักของพวกเราทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันที่บ้านเลขที่ 55 บ้านยาง ตำบลเมืองแคน อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นางพรรณี จุลหงส์ อายุ 75 ปี ยายของน้องโอม พร้อมด้วยพ่อแม่ของน้องโอมและญาติพี่น้อง ได้ช่วยกันกางเต็นท์ จัดเก้าอี้เตรียมสถานที่จัดงานศพ เพื่อเตรียมรับแขกและญาติพี่น้องที่จะมาร่วมพิธีสวดพระอภิธรรมศพของน้องโอม เพื่อนสนิท ญาติพี่น้อง ทยอยกันส่งพวงหรีดมาไว้อาลัยน้องโอม ซึ่งคณะอาจารย์และ น.ร. ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย ได้พากันมาช่วยในการจัดเตรียมสถานที่ร่วมกับญาติพี่น้องของน้องโอมกันอย่างเต็มที่

โดยในเย็นวันนี้ (11 ส.ค.61) จะมีการสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก ซึ่งนายพงษ์อนันต์ ธรรมศิริ ผอ.ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย จะนำคณะอาจารย์ และ น.ร.ไปร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพน้องโอมด้วย

บทความก่อนหน้านี้ดราม่าระทึกยิ่งกว่าหนัง เอฟ-15ประกบเครื่องบินถูกฉกไปฆ่าตัวตาย
บทความถัดไปย้ายแล้ว! มติ ก.บ.ศ.ให้ใช้ที่เชียงรายสร้างบ้านพักศาล แทนริม ดอยสุเทพ