บาปกรรม หนุ่มหลอกขายกล้องถ่ายรูปพระสงฆ์ โอนครบ 8 พัน ทักไปไม่ตอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลอกพระ – วันที่ 14 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพระยุรนันท์ แซ่ห่าง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 13 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ มาจำพรรษาอยู่ที่วัดผาบ่อง อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เดินทางมาลงบันทึกประจำวันเพื่อแจ้งความที่ สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ว่า เมื่อไม่นานมานี้ได้ติดต่อกันกับเพื่อนทางผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ “เก็บความ รู้สึก” ซึ่งเป็นของนายวรสิทธิ์ นิตสมบัติกุล อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ถ.สุวรรณมุนี ต.คลองกระแซง อ.เมืองเพชร จ.เพชรบุรี โดยตนนั้นอยากได้กล้องที่นายวรสิทธิ์ ได้โพสต์ลงที่หน้าเพจ ตั้งราคาไว้ที่ 9,000 บาท

หลอกพระหลังจากติดต่อกันบ่อยครั้ง จึงติดต่อขอซื้อกล้องถ่ายรูป ยี่ห้อแคนนอน รุ่น อี อีโอเอส 60 ดี ราคา 8,000 บาท ซึ่งนายวรสิทธิ์ นั้นอ้างว่า มีร้านขายกล้องที่ตนรู้จักจะติดต่อให้ แต่ขอให้โอนเงินมาให้ก่อนจึงจะส่งของไปให้ ก่อนตกลงที่จะซื้อ โดยจะโอนให้ครั้ง 2,000 บาท จนกระทั่ง 4 เดือน จ่ายจนครบ 8,000 บาท ตามที่ได้ตกลงกันไว้ ก่อนการโอนเงินให้ไปนั้น นายวรสิทธิ์ ได้เอาภาพถ่ายกล้อง และที่ทำการไปรษณีย์ส่งไลน์มาให้ตนดูเพื่อให้แน่ใจ ตนจึงได้ตัดสินใจโอนเงินให้ ตามจำนวนดังกล่าว

หลอกพระแต่เมื่อติดต่อไปยัง นายวรสิทธิ์ กลับหายเพิกเฉย สอบถามไปในไลน์ และเฟซบุ๊ก ก็ไม่ตอบ แต่เห็นว่ายังเปิดออนไลน์อยู่ จึงเชื่อว่าโดนแก๊งต้มตุ๋นหลอกเอาเงินแน่นอน ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ และเชื่อว่าคงจะก่อเหตุลักษณะนี้หลายคน แม้กระทั่งพระสงฆ์ยังไม่เว้นไม่กลัวบาปกรรม หลังจากรับแจ้งแล้วเจ้าหน้าที่จะได้ประสานไปยังชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน