โรงพยาบาลยังไม่เว้น โจ๋เชียงใหม่ เปิดศึกตะลุมบอนหน้าผับดังย่านถ.นิมมานฯ ก่อนตามมากระทืบซ้ำอีกหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล รุมสกรัมกันยันเช้า ตำรวจห้ามวุ่น มีผู้บาดเจ็บต้องเย็บถึง 11 เข็ม ตำรวจเตรียมตามรวบผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจ๋เชียงใหม่ / เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 14 ส.ค. พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง รอง ผกก.(หน.) สอบสวน สภ.เมือง เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่มทําร้ายร่างกายกัน ที่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเชียงใหม่เมดดิคอล เซ็นเตอร์ (รวมแพทย์) ย่านประตูเชียงใหม่ หลังจากที่อีกฝ่ายถูกทําร้าย และอีกฝ่ายยังตามมาทำร้ายอีก จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาล ได้เข้าแยกวัยรุ่น 2 กลุ่มประมาณ 20 คนที่กำลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทออกจากกัน พร้อมทั้งประสานตำรวจสายตรวจมาร่วมเข้าระงับเหตุ และขอกำลังตำรวจจากสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ทางกลุ่มวัยรุ่นจึงพากันแยกย้ายไป โดยมีนายธนภัทร สายยนต์ อายุ 30 ปี ที่เดินทางมากับกลุ่มวัยรุ่นเพื่อมาหาคู่กรณีที่ถูกทำร้ายจากสถานบันเทิง เพื่อมาดูหน้า ทำให้ถูกกลุ่มผู้บาดเจ็บเป็นชายคนหนึ่งตบหน้า นายธนภัทร 1 ที ไม่มีบาดแผล และนายธนภัทรจึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

ส่วนคนเจ็บถูกทําร้ายร่างกายที่สถานบันเทิงย่าน ถ.นิมมานเหมินทร์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ท้องที่ สภ.ภูพิงค์เชียงใหม่ ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 14 ส.ค. โดยนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู มีแผลบริเวณใบหน้าและศีรษะ แพทย์ต้องเย็บถึง 11 เข็ม ทราบชื่อคือ นายวิศรุต จิโนต้น อายุ 21 ปี จึงต้องให้ตํารวจสายตรวจดูแลหน้าห้องฉุกเฉินไว้

จากการสอบสวนเพื่อนที่ไปด้วย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มคนเจ็บมีประมาณ 10 คน ได้นัดกันไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ หลังจากที่ผับเลิกก็พากันมานั่งดื่มต่อที่ร้านขายเหล้าฝั่งตรงกันข้าม

เพื่อนที่ไปด้วย ให้การต่อว่า ระหว่างนั้นเกิดมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มที่นั่งอยู่โต๊ะข้างๆ เพราะต่างคนต่างอยู่ในอาการเมาเหล้า อีกฝ่ายได้มาชี้หน้าด่ากลุ่มพวกตนและได้ตะโกนให้ของลับ ต่างฝ่ายก็อารมณ์ร้อน จึงเกิดการตะลุมบอนกันที่หน้าร้านดังกล่าว ต่อมาเพื่อนๆ ได้พาคนเจ็บมาส่งโรงพยาบาลและกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มไม่พอใจ และมีมากกว่า จึงขับรถจักรยานยนต์ไล่ติดตามมาทําร้ายจนถึงหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตํารวจรู้ข้อมูลกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว และหนึ่งในผู้ก่อเหตุมีการแอบอ้างว่าเป็นลูกชายนายตํารวจสังกัดตํารวจภูธรตํารวจภาค 5 อีกด้วย ขณะนี้อยู่ระหว่างรอสอบสวนปากคําคนเจ็บเพิ่มเติมและจะได้ติดตามตัวมาดําเนินคดีต่อไป

ด้าน พ.ต.ต.อานนท์ เชิดชูตระกูลทอง สว.สส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ให้ชุดสืบสวนไปขอภาพกล้องวงจรปิดจากโรงพยาบาลอีกครั้ง เพื่อติดตามหาตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกันหน้าโรงพยาบาล โดยทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองนั้นได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบริเวณสถานบันเทิงย่านถนนนิมมานเหมินทร์ จนอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บ

พ.ต.ต.อานนท์ กล่าวต่อว่า จากนั้น คู่กรณีได้ตามมายังโรงพยาบาลที่คนเจ็บถูกส่งตัว ปรากฏว่ากลุ่มของผู้บาดเจ็บได้มีการทะเลาะวิวาทกันอีกครั้งหน้าโรงพยาบาล ทางตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ สามารถเข้าระงับเหตุไว้ได้ ทางกลุ่มผู้บาดเจ็บคนหนึ่งได้ตบหน้า อีกฝ่ายหนึ่งไปหนึ่งครั้ง แต่ไม่รุนแรงมาก และต่างฝ่ายก็ต่างแจ้งความดังกล่าว ทั้งสองฝ่ายในกลุ่มน่าจะมีการรู้จักกันบ้าง

พ.ต.ต.อานนท์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ว่ามีลูกชายของนายตำรวจระดับผู้กำกับร่วมอยู่ด้วยนั้น จากการตรวจสอบแล้ว ทราบว่าลูกชายของผู้กำกับดังกล่าวอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นด้วย ทราบว่าร่วมกับเพื่อนนำผู้บาดเจ็บมาส่งโรงพยาบาล ส่วนจะไปมีส่วนร่วมทะเลาะวิวาทหรือไม่นั้น ตรวจสอบอยู่ แต่คิดว่าคงไม่มี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน