ลุยจับ ร้านเหล้า ข้างม.ดังเชียงใหม่! พบทำผิดซ้ำซาก-ไม่เข็ด เสนอผู้ว่าฯปิด 5ปี

16 ส.ค. 2561 - 10:59 น.

ลุยตรวจ ร้านเหล้า ข้างม.ดังเชียงใหม่ หลังชาวบ้านร้องเรียน พบปล่อยเยาวชนต่ำกว่า 20ปีเข้าใช้บริการกว่า 40 คน เช็กประวัติพบโดนจับมา 4 ครั้งยังไม่เข็ด ทำผิดซ้ำซาก เตรียมเสนอพ่อเมืองเชียงใหม่สั่งปิด 5 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร้านเหล้า / เมื่อเวล 00.10 น วันที่ 16 ส.ค. กองร้อยรักษาความสงบที่ 3 กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดเชียงใหม่ (พัน.พัฒนา 3) สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.เชียงใหม่, เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจังหวัดเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่, เจ้าหน้าที่ตำรวจ ภูธรภาค 5, เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ และเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารมณฑลทหารบกที่ 33 เข้าตรวจค้นสถานบันเทิงที่เปิดบริการผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบ

สืบเนื่องจากมีหนังสือร้องเรียนถึง พล.ต.สาธิต ศรีสุวรรณ ผบ.มทบ.33 ผู้บัญชาการ กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดเชียงใหม่ จึงสั่งการให้เข้าปฏิบัติการตรวจค้นสถานบันเทิง ชื่อ “ร้านเป็นต่อ” ตั้งอยู่ เลขที่ 143 ม.10 ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ว่ามีพฤติกรรมเปิดสถานบริการโดยปล่อยให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ

ลงพื้นที่ตรวจร้านเป็นต่อ

จากการตรวจสอบพบนักเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 45 คน และขยายผลตรวจค้น ร้าน “เซฟเฮ้าส์” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณพื้นที่เดียวกันพบเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี 4 คน รวมทั้งสองร้าน มีเยาวชน 49 คน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่าได้กระทำผิดโดยจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อส่งเสริมการขาย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเดินตรวจนักเที่ยวในสถานบันเทิง

สำหรับ “ร้านเป็นต่อ” มีนายนฤมิตร รอดพระ รับเป็นผู้ดูแลร้าน ส่วนร้าน “เซฟเฮาท์” มี น.ส.จรรยวรรธน์ เมืองมาหล้า รับเป็นผู้ดูแล โดยพฤติกรรมของร้านนี้ถูกเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เข้าจับกุมเป็นครั้งที่ 4 แล้ว ยังไม่มีความเข็ดหลาบ กระทำผิดซ้ำซาก อีกทั้ง มีพฤติกรรมปล่อยปะละเลยให้นักดื่มที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ และที่ตั้งร้านอยู่ห่างจากรั้ว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ไม่ถึง 300 เมตร โดยคดีร้านเป็นต่อ และร้านเซฟเฮาท์ ตำรวจให้ประกันตัวแล้วส่งฟ้องศาล เนื่องจากตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช 46/59 เพิ่มเติม พร้อมทั้งทำบันทึกถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อปิดร้าน 5 ปี

ตรวจสถานบันเทิงข้างมหาวิทยาลัยดังเมืองเชียงใหม่ เปิดบริการ

หลังเสร็จสิ้นการปฏิบัติ ผบ.ร้อย รส.ที่ 3 จึงขอความร่วมมือ เจ้าหน้าที่รับผิดชอบในพื้นที่ทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ให้เข้มงวดอย่าให้มีการเปิดร้านแล้วกลับมากระทำผิดอีก ต่อมาจึงควบคุมผู้กระทำผิดทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจร้านเซฟเฮาท์ ในพื้นที่จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ ผกก.สภ.แม่โจ้ เป็นคนเดียวกับที่เคยถูกคำสั่งจาก ผบช.ภ.5 สั่งมาช่วยราชการกรณีปล่อยให้มีสถานบันเทิงหน้าโรงพักและปล่อยให้มีการค้ายาเสพติด และเด็กต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการมาแล้วครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุยจับ ร้านเหล้า ข้างม.ดังเชียงใหม่! พบทำผิดซ้ำซาก-ไม่เข็ด เสนอผู้ว่าฯปิด 5ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง