กองปราบ บุกรวบ “โก๊ะ โอรส” หนีคดี มีดจี้สาวใหญ่ หมายข่มขืน
บุกรวบ “โก๊ะ โอรส” / เมื่อวันที่ 16 ส.ค. เวลา 14.00 น.ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายสุรศักดิ์ ศรีสวัสดิ์ หรือโก๊ะโอรส อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 ถ.พระราม 2 ซ. 51 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.
ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 92/ 2561 ลงวันที่ 6 ก.พ. 2561 ข้อหา “กระทำอนาจารแก่บุคคลกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้,ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, พกพาพาอาวุธมีด,เข้าไปในเคหะสถานของผู้อื่นโดยไม่มีเหตุอันควร” ได้ที่ร้านขายต้นไม้แห่งหนึ่ง ที่ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
ทั้งนี้เมื่อต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะที่ นายสุรศักดิ์ เช่าห้องพักไม่มีเลขที่ภายในซอยวัดเลา แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. ได้ก่อเหตุบุกเข้าไปในห้องของ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ห้องใกล้กัน ก่อนใช้มีดที่พกมาข่มขู่ผู้เสียหายแล้วทำการลวนลามหมายจะข่มขืน โชคดีที่เพื่อนบ้านมาพบเห็นก่อน
ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป จากนั้นตำรวจ สน.ท่าข้าม และชาวบ้านใกล้เคียงได้ล้อมจับ แต่ผู้ต้องหาแหกวงล้อมหนีรอดไปได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายต้นไม้ใน จ.นนทบุรี จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว
สอบสวน นายสุรศักดิ์ รับสารภาพว่า วันเกิดเหตุตนจะเข้าไปขอเงินผู้เสียหายกินข้าว จากนั้นได้เปิดประตูเข้าไปในห้องผู้เสียหายเนื่องจากทราบว่าพักอยู่เพียงลำพังและมักจะไม่ค่อยล็อคประตูห้อง จังหวะนั้นเห็นผู้เสียหายนุ่งผ้ากระโจมอกออกมาจากห้องน้ำพอดี จึงเกิดอารมณ์หมายจะข่มขืน
แต่ช่วงที่กำลังเล้าโลมอยู่นั้นก็มีเพื่อนบ้านมาเห็นเหตุการณ์ตนเลยตกใจวิ่งหลบหนี จากนั้นได้ไปทำงานใน จ.ราชบุรี สมุทรสงคราม กระทั่งมาถูกจับกุมที่ จ.นนทบุรี ส่วนฉายา โก๊ะ โอรส นั้นได้มาตอนอยู่ในคุก ทั้งๆ ที่ไม่ได้รู้จักหรือสนิทสนมกับสมาชิกแก๊งโอรสแต่อย่างใด

