Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

ลงมือเหี้ยม จ่อยิงท้ายทอย หนุ่มขับรถเครื่องจักรทำถนนดับ รัวปืนใส่เพื่อนวิ่งกระเจิง

16 ส.ค. 2561 - 18:21 น.

ลงมือเหี้ยม จ่อยิงท้ายทอย หนุ่มขับรถเครื่องจักรทำถนนดับสยอง ก่อนหันปืนรัวใส่เพื่อนร่วมงาน วิ่งหนีตายกันกระเจิง เผยก่อนหน้านี้มีทั้งลอบเผารถมาแล้วถึง 3 ครั้ง

วันที่ 16 ส.ค. ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บนถนนสายโคกชะแง้-เกาะปุด หมู่ 5 บ้านควนล้อน ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง แพทย์ ร.พ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุพบศพ นายประคอง ศรีบุญเรือง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 ต.สีชมพู อ.นาแก จ.นครพนม เป็นพนักงานขับรถเครื่องจักร บริษัท ภักสุธีกุศลการก่อสร้าง จำกัด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก 1 นัด ส่วนบริเวณรอบจุดเกิดเหตุพบรถเครื่องจักรจอดอยู่บนถนน 3-4 คัน เพื่อเตรียมจะทำงาน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพหนุ่มถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบศพหนุ่มถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต

จากการสอบสวน นายนพ (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี พนักงานขับรถเครื่องจักร ให้การว่า ขณะที่ผู้ตายและตนกำลังเตรียมจะเร่งซ่อมแซมถนนลาดยาง สายโคกชะแง้-เกาะปุด ระยะทาง 800 เมตรเศษ เพื่อให้เสร็จแล้วในวันนี้ ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงคาดดำ ใส่หมวกกันน็อกเต็มใบทั้งคู่ โดยคนขี่รูปร่างผอม ส่วนคนซ้อนท้ายรูปร่างอ้วนเตี้ย ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงจมกองเลือด และยังพยายามไล่ยิงตนและเพื่อนๆ คนงานขณะนั่งอยู่บนรถเครื่องจักรอีก 3-4 นัด แต่พวกตนวิ่งหลบหนีกระสุนได้ทัน ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

รถเครื่องจักรที่จอดอยู่ริมถนน

รถเครื่องจักรที่จอดอยู่ริมถนน

จากการสอบสวนทราบว่า ถนนสายดังกล่าวดำเนินการโดย อบจ.ตรัง ด้วยงบประมาณ 2.9 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พุ่งปมยิงพนักงานขับเครื่องจักรในครั้งนี้ว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งในวงการรับเหมาก่อสร้าง และก่อนหน้านี้ 2 วัน ก็เพิ่งมีคนร้ายขับรถกระบะมาลักลอบเผาเครื่องจักรกลที่จอดฝากไว้อยู่หน้าบ้าน นางหนูเนียน ดำจุติ นายก อบต.นาบินหลา ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุ จนทำให้มีรถเกรดถนน และรถบดถนน ได้รับความเสียหายมาแล้ว

นอกจากนั้น ในพื้นที่ จ.ตรัง ยังเกิดเหตุการณ์เผาวางเพลิงเครื่องจักรกลมาถึง 3 ครั้งแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังตามจับคนร้ายไม่ได้ โดยครั้งแรกเป็นการลอบเผาเครื่องจักรกลที่กำลังสร้างถนนคอนกรีต อบต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน เมื่อวันที่ 14 มี.ค.61 จนส่งผลให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ต้องลงมาติดตามคดีดังกล่าวด้วยตัวเอง หลังจากนั้น ก็เป็นการลอบเผารถ และยิงรถในสนามชนโคใน ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง รวมทั้งเหตุลอบเผาเครื่องจักรกล และยิงพนักงานขับเครื่องจักรกลใน ต.นาบินหลา เป็นครั้งที่ 3 และ 4 ซึ่งทุกๆ คดีไม่สามารถจับตัวคนร้ายหรือผู้บงการได้ จนสร้างความตื่นกระหนกให้กับคนในพื้นที่ และวงการรับเหมาอย่างมาก

ขณะที่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง กล่าวว่า ได้มีการสอบถามและกำชับไปยัง พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง ให้เร่งติดตามคดีดังกล่าวอย่างเร็วที่สุด เนื่องจากการก่อเหตุดังกล่าวเป็นคดีที่อุกอาจ เหมือนเป็นการเย้ยตำรวจและกฎหมายของบ้านเมือง ส่วนมูลเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากการเสียผลประโยชน์ของคนในพื้นที่ เพราะมีการก่อเหตุเผาเครื่องจักรกล และมีการทำร้ายถึงแก่ชีวิต ทั้งที่ผู้ตายเองไม่ได้เป็นคนที่มีอิทธิพล แต่เป็นเพียงพนักงานมาจากนอกพื้นที่เท่านั้น โดยไม่นึกว่าคนร้ายจะกล้าเหิมเกริมก่อเหตุกลางถนน โดยอาศัยจังหวะที่ตำรวจที่ถูกส่งเข้าไปรักษาความปลอดภัยให้บริษัทออกเวรพอดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลงมือเหี้ยม จ่อยิงท้ายทอย หนุ่มขับรถเครื่องจักรทำถนนดับ รัวปืนใส่เพื่อนวิ่งกระเจิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง