โดนอีก ! สั่งรื้อรีสอร์ต 3 แห่งบนภูทับเบิก ลั่นให้เวลา 1 เดือนจัดการให้เรียบร้อย

17 ส.ค. 2561 - 15:16 น.

โดนอีก ! สั่งรื้อรีสอร์ต 3 แห่งบนภูทับเบิก ลั่นให้เวลา 1 เดือนจัดการให้เรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดนอีก / วันที่ 17 ส.ค. คณะเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติแก้ไขปัญหาภูทับเบิก ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ นำโดยนายชิด อินทรนก ป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์ นำประกาศคำสั่ง หน.คสช.ที่ 35/59 ไปปิดรีสอร์ต 3 แห่ง ได้แก่ ภูข้าวฟ่าง, ชิลล์แลนด์ และ ภูการ์เดน ซึ่งผู้ประกอบการและเจ้าของเป็นคนนอกพื้นที่ ให้ทำการรื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างเอง หลังจากทางพนักงานอัยการหล่มสัก ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดหล่มสักแล้ว


นายชิด ป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่าการปิดคำสั่งดังกล่าวเป็นไปตามขั้นตอน และแนวปฏิบัติการรื้อถอนอาคารสิ่งปลูกสร้างรีสอร์ตที่ถูกจับกุมดำเนินคดีก่อนหน้านี้ โดยให้ระยะเวลาผู้ประกอบการทำการรื้อถอนภายใน 30 วันหากยังไม่ดำเนินการจะมีการแจ้งเตือนให้ระยะเวลาอีก 7 วัน หากผู้ประกอบการยังเพิกเฉยไม่ดำเนินการใดๆ ทางเจ้าหน้าที่จะนำกำลังเข้าทำการรื้อถอนและจะคิดค่าใช้จ่ายในภายหลัง

สำหรับการเข้าปิดประกาศของคณะเจ้าหน้าที่ในวันนี้ ค่อนข้างเป็นไปด้วยความอย่างลำบาก เนื่องจากบนภูทับเบิก มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง มีหมอกหนา และมีลมแรงตลอดเวลา แต่ทั้งนี้ไม่มีการคัดค้านหรือต่อต้านจากเจ้าของรีสอร์ตหรือผู้ประกอบการแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โดนอีก ! สั่งรื้อรีสอร์ต 3 แห่งบนภูทับเบิก ลั่นให้เวลา 1 เดือนจัดการให้เรียบร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง