เณรน้อยวัย 9 ขวบ อาการโคม่า หัวบวม-คางแตก-กระดูกหัก คาดฝีมือหลวงตาพระลูกวัด

19 ส.ค. 2561 - 14:02 น.

เณรน้อยวัย 9 ขวบ อาการโคม่า หัวบวม-คางแตก-กระดูกหัก คาดฝีมือหลวงตาพระลูกวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เณรน้อยวัย 9 ขวบ – วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.อ.อำนาจ จันทร์บุตร รองสว.(สอบสวน) สภ.ลูกแก จ.กาญจนบุรี เชิญตัว พระศุภชัย สุทธิญาโน อายุ 64 ปี พระลูกวัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา มาให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย

กรณี เณรน้อยวัย 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลฟกช้ำดำเขียว คางมีแผลแตก หัวปูดบวม ลักษณะ คล้ายกับถูกทำร้ายร่างกายจนเกิดอาการเกร็งหมดสติ ถูกนำตัวส่ง รพ.มะการักษ์ ก่อนพบว่า กระดูกแขนและข้อมือขวาของสามเณร หักอีก 2 ท่อน และมีอาการน่าเป็นห่วงแพทย์จึงส่งตัวมารักษาต่อที่ห้องไอซียู รพ.พหลพลพยุหเสนา เมื่อวันก่อน (18 ส.ค.)

ร.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด ส่วนอาการของสามเณร ต้องรอผลการตรวจยืนยันเป็นเอกสารจากแพทย์ผู้รักษาว่าเกิดจากสาเหตุอะไร โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย ส่วนพระต้องสงสัยที่ทำร้ายร่างกายสามเณรนั้น หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน หลังจากรับกิจนิมนต์ไปฉันเพลที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าเสา อ.ท่ามะกา แล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นิมนต์มาสอบปากคำที่ สภ.ลูกแก

เณรน้อย โคม่า หลวงตา หัวบวม

กลุ่มชาวบ้าน

ด้าน น.ส.สุกัญญา ตุ้นฮิ้น แม่ของสามเณ รวมทั้งญาติ ได้เดินทางมาเฝ้าดูอาการของสามเณร ที่รพ.พหลฯ แต่ไม่สามารถเข้าได้เนื่องจากอยู่ในห้อง ไอซียู ต่อมาได้รับการประสานจากตำรวจให้เดินทางไปที่ วัดดอนขมิ้น ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ขณะเดียวกัน นายวัฒนา สีสวัสดิ์ พ่อของสามเณร อยู่ระหว่างเดินทางมาจาก จ.ระยอง เพื่อมาดูอาการของสามเณร

ส่วนอาการล่าสุดของ ‘เณรน้อย วัย 9 ขวบ’ นั้นมีอาการสาหัสและทรุดลงเป็นอย่างมาก ทางแพทย์ผู้รักษา พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มความสามารถ แต่ก็ไม่ดีขึ้น เหลือเพียงแค่รอให้พ่อของสามเณร เดินทางมาถึง รพ.พหลฯ เพื่อให้ทันดูใจลูกชายเท่านั้น ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีผู้ใดร่วมลงมือด้วยหรือไม่เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีกลุ่มชาวบ้านที่ทราบข่าวจำนวนมากเดินทางมาที่ วัดดอนขมิ้น เพื่อมาคอยติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เณรน้อยวัย 9 ขวบ อาการโคม่า หัวบวม-คางแตก-กระดูกหัก คาดฝีมือหลวงตาพระลูกวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง