ฮือฮา หนุ่มแก้บนวัดดัง ไก่ต้มน้ำปลาหลายร้อยชุด-ไข่7,999ฟอง หลังรวยรับกว่า 14 ล้าน(คลิป)

19 ส.ค. 2561 - 16:10 น.

ฮือฮา หนุ่มแก้บนวัดดัง ไก่ต้มน้ำปลาหลายร้อยชุด-ไข่7,999ฟอง หลังรวยรับเงินกว่า 14 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า ครอบครัวมรกต นักธุรกิจ จาก จ.ระยอง ได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว แก้บนถวายไก่ต้มน้ำปลา จำนวน 399 ตัว ข้าวสาร 599 ถุง ไข่ไก่สดจำนวน 7,999 ฟอง ถวายแด่พระเงินพระทอง พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ของวัดสว่างอารมณ์ ที่ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่า ให้โชคลาภและมีความศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ที่ลานวัดสว่างอารมณ์

พระอาจารย์แป๊ะ

นักธุรกิจหนุ่ม แก้บนชุดใหญ่ วัดดัง วัดสว่างอารมณ์ฯ

โดยผู้ที่นำมาถวายในการแก้บนครั้งนี้ คือ นายเทิดดนัย มรกต อายุ 41 ปี บ้านอยู่ในเขต ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จากนั้นได้จุดธูปบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดาฟ้าดิน หลังเสร็จสิ้นพระครูยติธรรมานุยุติ เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ หรือ อาจารย์แป๊ะ ได้ประพรมน้ำมนต์ให้ พร้อมมอบวัตถุมงคลและพระพุทธรูปพระเงินพระทอง เพื่อความเป็นสิริมงคลให้ด้วย

จากการสอบถามนายเทิดดนัย เปิดเผยเบื้องต้นว่า วันนี้ได้นำไก่ต้มน้ำปลา จำนวน 399 ตัว ข้าวสาร 599 ถุง ไข่ไก่สดจำนวน 7,999 ฟอง ดังที่ได้บนบานไว้ โดยเมื่อช่วงเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางมากราบไหว้และขอพรกับพระเงินพระทองพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ว่า หากตนขายที่ดินใน จ.ระยอง ได้ ซึ่งมีอยู่จำนวน กว่า 10 ไร่ ตนจะนำไก่ ไข่ ข้าวสารมาถวาย และเมื่อเวลาผ่านไปกว่า 4 เดือน ก็มีคนติดต่อเข้ามาและทำการซื้อขายจนสำเร็จเสร็จสิ้น ได้เงินกว่า 14 ล้านบาท ดังนั้นตนจึงตั้งใจนำมาถวายดังที่ได้กล่าววาจาไว้ ทั้งนี้ยังถวายปัจจัยส่วนหนึ่งให้กับวัดเพื่อร่วมสมทบทุนในการซื้อที่ดินวัดด้วย ส่วนของแก้บนนั้นถวายให้วัดทั้งหมด เพื่อให้ทางวัดจัดเตรียมแจกจ่ายเป็นโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในพื้นที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ต่อไป

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา หนุ่มแก้บนวัดดัง ไก่ต้มน้ำปลาหลายร้อยชุด-ไข่7,999ฟอง หลังรวยรับกว่า 14 ล้าน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง