จุดธูปขอขมา! สาวหายตัวในป่า หลังวัดร้างอยุธยา ครอบครัวกังวลใจหนัก

21 ส.ค. 2561 - 18:11 น.

จุดธูปขอขมา! สาวหายตัวในป่า หลังวัดร้างอยุธยา ครอบครัวกังวลใจหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ส.ค. เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ รับแจ้งจาก น.ส.ชลธิชา เรืองจรัส อายุ 25 ปี ว่า น.ส.สมจิตร สิริสุนทร อายุ 35 ปี พี่สาวมีอาการป่วยทางจิต หายตัวออกจากบ้านพัก ในเขต ต.มหาพราหมณ์ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 19 ส.ค. ชาวบ้านพบล่าสุดเดินหายไปในป่าหลังวัดแก้วนอก ซึ่งเป็นวัดร้างกลางป่า

น.ส.ชลธิชา กล่าวว่า พี่สาวของตนก่อนที่จะหายตัวไปแต่งกายเสื้อเชิ้ตสีส้ม กางเกงขาสั้นสีดำ ผมยาวมัดจุก มีเงินติดตัวไปประมาณ 100 บาท มีอาการป่วยทางจิต แต่สามารถจำเบอร์โทรศัพท์ญาติได้ รักสวยรักงาม ปกติไม่เคยหายออกไปไหนข้ามคืน ตนออกตามหาตามบ้านญาติคนรู้จักก็ไม่พบตัว

จุดธูปขอขมา! สาวหายตัวในป่า หลังวัดร้างอยุธยา


“จากการสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้กับบริเวณป่าหลังวัดร้าง พบว่าน.ส.สมจิตร เดินเข้าไปในป่าลักษณะท่าทางเหม่อลอย จึงมาขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตามหา เป็นห่วงพี่สาวหายตัวไปหลายวันแล้ว เกรงว่าจะเกิดอันตราย หรือเกิดอุบัติเหตุอะไร โดนจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบาล ไว้เป็นหลักฐาน” น.ส.ชลธิชา กล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จัดกำลังออกเดินเท้าเข้าตรวจสอบภายในป่าหลังวัดแก้วนอก พร้อมกับจุดธูปขอขมาบอกกล่าวเจ้าหน้าทีเจ้าทางบริเวณวัดร้าง การเข้าตรวจสอบค้นหา ภายในป่าหลังวัดร้างพบว่ามีเนื้อที่กว้าง เป็นทางเดินลัดเลาะ และมีบ่อน้ำจำนวนหลายบ่อ

จุดธูปขอขมา! สาวหายตัวในป่า หลังวัดร้างอยุธยา

เบื้องต้นยังไม่พบร่องรอย หรือรอยเท้าเนื่องจากเมื่อคืนฝนเพิ่งตกลงมาอย่างหนัก ใช้เวลาเดินเท้าค้นหากว่า 3 ชั่วโมง ไม่พบตัว เจ้าหน้าที่จะทำการขอกำลังเสริมเดินเท้าปูพรหมค้นหาต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จุดธูปขอขมา! สาวหายตัวในป่า หลังวัดร้างอยุธยา ครอบครัวกังวลใจหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง