ขนส่งลำปาง สั่งถอนใบขับขี่ ป้าหัวร้อน ชนรปภ.สาหัส ชี้มีอาการป่วย ขาดคุณสมบัติขับรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ป้าหัวร้อน / วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณี น.ส.ภัทรา อายุ 69 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบอร์นเงิน ทะเบียน กร4459 เชียงใหม่ ไล่ขับชนรถยนต์คันอื่นๆจนพังเสียหายรวม 4 คัน อีกทั้งชนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจนรับบาดเจ็บขาหัก เหตุเพราะไม่พอใจที่ถูกเจ้าหน้าที่ล็อคล้อ เหตุเกิดที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมานั้น

รปภ.เจ็บสาหัส

ความคืบหน้าล่าสุด นายโสภณ พิทักษ์สาลี ขนส่งจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งเชียงใหม่มีหนังสือแจ้งมายังสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปาง ให้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคลตลอดชีพ ฉบับที่ 00005/11 ของ น.ส.ภัทรา ซึ่งจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วทราบว่า บุคคลดังกล่าวมีโรคประจำตัวที่มีปัญหาเกี่ยวกับความจำ

รวมทั้งมีปัญหาเกี่ยวกับพฤติกรรมทางอารมณ์ และมีอาการป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม ถือว่าขาดคุณสมบัติในการที่จะได้รับอนุญาตขับรถตามมาตรา 46(5) พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 เนื่องจากมีสุขภาพที่ไม่พร้อมในการที่จะขับรถได้อย่างปลอดภัย

ป้าหัวร้อน

ทั้งนี้ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดลำปางจึง ได้อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 53 แห่ง พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ.2522 และคำสั่งนายทะเบียนทั่วราชอาณาจักรที่ 1/2548 ลงวันที่ 4 พฤษภาคม 2548 นายทะเบียนจังหวัดลำปาง สั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับรถยนต์ส่วนบุคคลตลอดชีพ ฉบับที่ 00005/11 ของ น.ส.ภัทรา สั่ง ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2561

คำสั่งถอนใบขับขี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน